Microsoft lên kịch bản xây dựng Nha Trang thành thành phố thông minh

06/28/2017 15:37:00 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

10:37 SA - 29/05/2017

 Microsoft đưa ra 3 kịch bản để phát triển TP. Nha Trang. Các đề án này được Microsoft xây dựng trên những tài liệu thu thập được trong một thời gian dài nghiên cứu về Nha Trang.

 

Chiều 24/5, UBND tỉnh Khánh Hòa và Công ty Microsoft Việt Nam ký kết ghi nhớ thực hiện đề án xây dựng Nha Trang theo mô hình thành phố thông minh.

Việc ký kết nhằm chốt lại những trọng tâm hợp tác giữa hai bên để triển khai xây dựng Nha Trang theo mô hình thành phố thông minh: Phát triển cơ sở hạ tầng và ứng dụng công nghệ thông tin, phục vụ xây dựng chính quyền điện tử của tỉnh Khánh Hòa; Đề xuất giải pháp và lộ trình ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, giao thông, nông nghiệp, thương mại điện tử, công nghiệp…; Hỗ trợ đào tạo và phát triển nhân lực công nghệ thông tin; Hỗ trợ triển khai và phát triển giải pháp an toàn bảo mật thông tin và các vấn đề về sở hữu trí tuệ.

Tại buổi lễ ký kết, Microsoft Việt Nam cam kết hỗ trợ tỉnh Khánh Hòa xây dựng các dự án trọng điểm thông qua ứng dụng những công nghệ tối ưu hiện nay.

Giới thiệu về đề án phát triển Nha Trang thành thành phố thông minh, Microsoft đưa ra 3 kịch bản để phát triển TP. Nha Trang. Các đề án này được Microsoft xây dựng trên những tài liệu thu thập được trong một thời gian dài nghiên cứu về Nha Trang.

Đối tượng phục vụ xuyên suốt trong các đề án này chính là người dân, khách du lịch và những nhà đầu tư nước ngoài.

Theo ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, trong tiến trình thực hiện đề án này sẽ gặp không ít khó khăn, tỉnh mong muốn Microsoft hỗ trợ tích cực hơn nữa để Nha Trang sớm trở thành thành phố thông minh, bền vững.

 

Nguồn tin: Chinhphu.vn

 
Các tin khác:
Nhức nhối nạn xâm hại tình dục trẻ em
Ban Chủ nhiệm Đoàn chúc Tết 1 số tổ chức hành nghề luật sư
Thông báo v/v chuyển trụ sở làm việc
CÔNG BỐ ÁN LỆ
Giọt nước mắt của người bị kê biên “oan”