Ấm ức chuyện xưa, hàng xóm muốn kiện tôi vì dám nói anh ta là "kẻ đổ vỏ"

06/16/2017 22:34:00 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

Vì uống quá chén nên tôi và chồng Lan xảy ra bất đồng, suýt nữa đánh nhau. Về nhà, tôi vẫn tức tối nên nhắn tin kể cho anh ta chuyện quá khứ giữa tôi và Lan.

Tôi và Lan sống cùng một khu phố, cách nhau mấy nhà. Tôi hơn Lan 1 tuổi, khi kết thúc năm thứ 2 đại học, nhân dịp về nghỉ hè, tôi đã tỏ tình với Lan và em đã đồng ý làm người yêu của tôi. Tình cảm giữa chúng tôi phát triển nhanh chóng.

Gần cuối năm thứ 3, tôi đề nghị Lan về "góp gạo thổi cơm chung" và Lan đã đồng ý. Lan thương tôi thật lòng, cô ấy chăm chút cho tôi rất kỹ, tính tình cô ấy rất tốt, chỉ có điều hay xét nét, soi mói những mối quan hệ xã hội bên ngoài của tôi.

Tôi ra trường trước Lan và trở về quê nhận công việc do bố sắp xếp. Đó cũng là khoảng thời gian chúng tôi xa mặt cách lòng. Tôi đã yêu một cô đồng nghiệp xinh xắn, tháo vát. Bố mẹ tôi cũng rất quý mến cô ấy.

Lan biết tin, ngày đêm nhắn tin, gọi điện dày vò, trách móc tôi. Tôi chỉ biết nói lời xin lỗi và chúc Lan hạnh phúc. Từ đó, nghe bố mẹ Lan nói em xin ở lại Hà Nội mấy năm để thử sức mình. Hai năm sau, Lan về nhận công tác ở tỉnh, rồi lấy một anh chàng quê gốc Nam Định lên miền núi làm ăn.  Vì hai người chưa có nhà nên anh ta ở rể nhà Lan.

Ấm ức chuyện xưa, hàng xóm muốn kiện tôi vì dám nói anh ta là kẻ đổ vỏ
Tôi vẫn tức tối nên nhắn tin kể cho anh ta chuyện quá khứ giữa tôi và Lan

Trong một lần mấy anh em hàng xóm ngồi hàn huyên cùng nhau, vì đã uống quá chén nên tôi và chồng Lan xảy ra bất đồng, suýt nữa đánh nhau. Về nhà, tôi vẫn tức tối nên nhắn tin kể cho anh ta chuyện quá khứ giữa tôi và Lan, tôi có nói anh ta chỉ là kẻ đổ vỏ.

Hôm sau tỉnh rượu, cả hai vợ chồng anh ta sang tận nhà, đòi kiện tôi vì đã xúc phạm danh dự, làm nhục anh ta và vợ. Lúc đó, tôi cũng ân hận lắm, thành khẩn xin lỗi và mong họ tha thứ. Họ cũng đã đồng ý không kiện nữa, nhưng lúc ấy chẳng có ai làm chứng.

Có lẽ anh chồng vẫn ấm ức chuyện 1 năm trước nên nay anh ta lại dọa kiện tôi, anh ta nói rằng còn giữ nguyên bằng chứng là tin nhắn tôi đã xúc phạm anh ta.

Tôi vừa giận anh ta thù lâu nhớ dai, vừa thấy lo lắng nếu anh ta kiện thật. Xin luật sư cho tôi hỏi, tôi và anh ta đã hòa giải và anh ta đồng ý không kiện rồi, sau này anh ta có thể mang những bằng chứng đó kiện tôi được không? Nếu được thì tôi có bị xử lý hình sự không?

Ý KIẾN CHUYÊN GIA

Luật sư Trương Anh Tú
Trưởng văn phòng tại Văn phòng luật sư Trương Anh Tú - Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội