Bài học cảnh tỉnh từ dự án “ALIBABA”

07/30/2021 09:45:46 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

 

☘Với hàng loạt bài viết chia sẻ về nhận diện dự án “ma” của Alibaba và cảnh báo rủi ro cho khách hàng, từ khi mới manh nha, nhưng chưa được xử lý thấu đáo, dẫn tới hậu quả người dân bị thiệt hại, mất trắng tiền, gia đình tan vỡ…….

🌱Vụ án Lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng của Dự án Alibaba chính là sự tiên đoán và lời cảnh tỉnh mà Luật sư Chúng tôi đã lên tiếng cho người dân về các dự án ma.

🌺 Cách thức chiếm đoạt :

👉 Bước 1, Nguyễn Thái Luyện dùng tiền cá nhân và tiền chiếm đoạt được từ khách hàng để chỉ đạo các cá nhân là người thân, nhân viên thân tín thuộc Công ty Alibaba đứng tên nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp tại các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Thuận.

👉  Bước 2, Những người đứng tên nhận chuyển nhượng đất như trên tiếp tục lập hợp đồng ủy quyền cho các pháp nhân do Luyện tổ chức thành lập, để các công ty này vẽ dự án không có thật trên nền đất nông nghiệp, phân lô, tách thửa trái quy định.

👉 Bước 3, sau khi nhận được ủy quyền từ các cá nhân, các pháp nhân nêu trên, với tư cách là chủ đầu tư đã tự vẽ dự án không có thật trên nền đất nông nghiệp, phân lô (tách thửa chỉ từ 100m² đến dưới 400m² trái quy định, có ghi rõ đất thổ cư, thời hạn sử dụng lâu dài...) dùng truyền thông để quảng cáo bán sản phẩm, không thực hiện các thủ tục theo quy định pháp luật về việc lập dự án, đăng ký với cơ quan quản lý đất đai để chuyển đổi mục đích sử dụng hoặc tách thửa đất.

👉 Bước 4, Luyện tiếp tục chỉ đạo các chủ đầu tư ký hợp đồng hợp tác kinh doanh phân phối bán đất nền trong dự án (tự vẽ) với Công ty Alibaba để Công ty Alibaba trở thành đại lý phân phối đất nền cho các khách hàng, nhằm che giấu nguồn gốc bất hợp pháp của các dự án nêu trên, đồng thời tạo ra giao dịch ảo để khách hàng tin tưởng là các dự án có đủ tính pháp lý, đủ điều kiện chuyển nhượng theo Luật kinh doanh bất động sản mà đồng ý mua.

👉 Bước 5, sau khi khách hàng đồng ý mua, theo sự quảng cáo của Công ty Alibaba thì Luyện chỉ đạo các pháp nhân đứng tên nêu trên ký hợp đồng thỏa thuận, chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho khách hàng, nhưng tiền được nộp về Công ty Alibaba để Luyện quản lý, sử dụng.

🎯 Cảnh báo về hiện tượng này, Luật sư Tú đã có nhiều chia sẻ trên báo, đài về việc nhận diện dự án ma và cách phòng tránh sập bẫy. Tuy nhiên, lượng lớn người dân vẫn “ sa bẫy” của dự án này do bị mờ mắt trước lợi nhuận quá cao mà chủ mưu đưa ra (cam kết mua lại với giá cao hơn từ 30% sau 12 tháng hoặc 38% sau 15 tháng kể từ ngày nộp tiền; hoặc thuê lại với giá 2%/tháng kể từ ngày ký và thanh toán 95% giá trị hợp đồng), từ đó phớt lờ sự cảnh báo của Luật sư. Hệ quả là khách hàng trắng tay, toàn bộ số tiền mua đất đều bị chiếm đoạt.

💐 Các cơ quan quản lý chưa có biện pháp đủ mạnh, để kịp thời răn đe, kiểm soát tình trạng chủ đầu tư, đơn vị phân phối “lách” luật huy động vốn của khách hàng mua nhà trên giấy. Những vụ việc xảy ra gần đây, thường chỉ bị pháp luật sờ gáy khi hậu quả đã quá lớn. Cho nên, khách hàng cần nâng cao cảnh giác, tỉnh táo và cần có sự tham vấn ý kiến của luật sư trước những giao dịch mua nhà dự án chứa đựng nhiều rủi ro như vậy.

____________________________
Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: TAT LAW FIRM
🏠 Tại Hà Nội: Số 1 Phố Nam Đồng, Đống Đa.
TPHCM: Phòng 106, Tòa nhà Cityview, 12 Mạc Đĩnh Chi, Q.1.
🌐 Web: https://tatlawfirm.com/
☎️ Hotline tư vấn: 
0848.009.668 (Hà Nội), 0888009668 (TP.HCM)
✉️Email: truonganhtulawfirm@gmail.com