BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG - CÁI GIÁ PHẢI TRẢ CHO ĐẦU TƯ MẠO HIỂM

07/26/2021 09:07:48 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

 

🌺Bất chấp dịch bệnh diễn biến phức tạp, đội ngũ telesale các dự án bất động sản nghỉ dưỡng vẫn “miệt mài” gọi điện quảng cáo, mời chào khách hàng tham gia hội thảo và đầu tư.

💐Với những lời lẽ ngon ngọt, chiêu trò “tặng quà”, đưa ra lợi nhuận khủng cùng với sự cam kết chắc chắn của chủ đầu tư, không ít khách hàng “bùi tai” mà dễ dàng xuống tiền đầu tư, cuối cùng nhận về “trái đắng”. Mà Cocobay là một trường hợp điển hình.

Luật sư Trương Anh Tú – Chủ tịch TAT Law Firm phân tích những rủi ro cho khách hàng khi đầu tư loại hình này:

☘ Rủi ro phải đối mặt:

👉 Hầu như dự án bất động sản nào cũng đưa ra cam kết lợi nhuận khủng, phổ biến từ 8-12%/năm, thậm chí là 15%/năm. Cam kết lợi nhuận này luôn được ví như cuốn sổ tiết kiệm mà nhà đầu tư vừa an nhàn hưởng lãi suất, vừa được nghỉ dưỡng miễn phí một thời gian nhất định trong năm mà không phải đau đầu tính toán kinh doanh. Tuy nhiên đây là lợi nhuận không tưởng, đặc biệt thì trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, ngành du lịch gần như “đóng băng” thì việc trả cam kết lợi nhuận cho khách hàng là không thể. Kêt cả trong trường hợp thị trường du lịch hồi phục thì việc thực hiện cam kết quá cao như vậy là vô cùng khó.

👉 Hiện nay loại hình bất động sản nghỉ dưỡng này vẫn chưa được pháp luật công nhận. Do đó việc cam kết lợi nhuận giữa khách hàng và chủ đầu tư rất lỏng lẻo khi chỉ dựa trên quyền tự do kinh doanh của Luật dân sự và việc trả cam kết phụ thuộc hoàn toàn vào uy tín của chủ đầu tư. Điều này nghĩa là việc bảo vệ quyền lợi cho khách hàng là khá khăn nếu doanh nghiệp dừng trả lợi nhuận.

👉 Căn cứ vào hợp đồng mua bán giữa khách hàng và chủ đầu tư, có cơ sở ban đầu để bảo vệ khách hàng khi bị dừng trả cam kết lợi nhuận. Tuy nhiên, cơ sở pháp lý đó đến mức nào, có đủ mạnh để bảo vệ khách hàng hay không thì còn phải căn cứ vào từng vụ việc cụ thể.

🎯Luật sư Tú nhấn mạnh: quyền lợi của khách hàng được quy định trong thỏa thuận hợp đồng dân sự giữa khách hàng và chủ đầu tư. Vì vậy, nếu khách hàng bị xù cam kết thì cần thiết phải đàm phán với chủ đầu tư về việc trả cam kết. Nếu không thể đàm phán được thì bắt buộc khởi kiện chủ đầu tư ra Tòa án

____________________________

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: TAT LAW FIRM

🏠 Tại Hà Nội: Số 1 Phố Nam Đồng, Đống Đa.

TPHCM: Phòng 106, Tòa nhà Cityview, 12 Mạc Đĩnh Chi, Q.1.

🌐 Web: https://tatlawfirm.com/

☎️ Hotline tư vấn:

0848.009.668 (Hà Nội), 0888009668 (TP.HCM)

✉️Email: truonganhtulawfirm@gmail.com