Bắt nữ giám đốc ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt 15 tỷ đồng

05/19/2021 11:05:12 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

Khánh viết giấy mượn tiền và cam kết trong thời gian từ 7-15 ngày sẽ hoàn tiền, đồng thời hứa miệng sẽ trả lãi suất. Với thủ đoạn này, Khánh đã chiếm đoạt số tiền gần 15 tỷ đồng của nhiều bị hại.

Ngày 18/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã bắt tạm giam 4 tháng đối Lê Thị Kim Khánh (sinh 1982, trú phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 9-10/2019, với danh nghĩa là Giám đốc quan hệ khách hàng của Ngân hàng Phương Đông chi nhánh quận Liên Chiểu, Khánh đã chiếm đoạt tiền của nhiều người bằng hình thức huy động vốn để đầu tư làm ăn.

Bắt nữ giám đốc ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt 15 tỷ đồng - 1

Công an TP Đà Nẵng đọc lệnh bắt tạm giam Lê Thị Kim Khánh (Ảnh: CTV). 

Khi nhận tiền, Khánh viết giấy mượn tiền và cam kết trong thời gian từ 7-15 ngày sẽ hoàn trả lại tiền. Đồng thời, để chiếm lòng tin của các bị hại, Khánh thỏa thuận miệng trả lãi suất từ 0,3% - 0,55%/ngày và sẽ trả theo chu kỳ 10 ngày/lần. Bằng thủ đoạn trên, đối tượng đã chiếm đoạt số tiền gần 15 tỷ đồng của nhiều bị hại.

Tại cơ quan công an, Khánh khai số tiền chiếm đoạt được đã chuyển cho một đối tượng ở nước ngoài để đầu tư bất động sản tại Hồng Kông. Hàng tháng, đối tượng này chuyển tiền lãi để Khánh chuyển cho các bị hại. Tuy nhiên, từ ngày 6/10/2019, đối tượng ở nước ngoài không chuyển cho Khánh nữa nên Khánh mất khả năng chi trả.

Quá trình điều tra, Cơ quan công an nhận thấy Khánh đã có hành vi đưa ra thông tin gian dối để huy động tiền của nhiều người rồi chiếm đoạt. Khánh cũng không chứng minh được việc đầu tư kinh doanh của mình.

Báo Dân Trí (- PV Khánh Hồng)