Bitcoin lấy lại mốc 40.000 USD nhờ Elon Musk

06/15/2021 09:52:11 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

Sau gần một ngày Musk nói Tesla có thể lại chấp nhận Bitcoin, đồng tiền này đã tăng gần 13%, lấy lại mốc 40.000 USD.

Hiện tại, Bitcoin được giao dịch quanh mốc 40.500 USD. Đêm qua, CEO Tesla Elon Musk chia sẻ trên Twitter rằng hãng sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trở lại khi những thợ đào sử dụng năng lượng sạch hợp lý. Trước tweet của Musk, giá đồng tiền số này chỉ dao động quanh 35.000 - 36.000 USD.

CEO Tesla cũng phủ nhận cáo buộc thao túng thị trường tiền ảo. Tỷ phú Mỹ thông tin "Tesla chỉ bán khoảng 10% số lượng Bitcoin nắm giữ" để xác nhận đồng tiền này có tính thanh khoản dễ dàng không cần tác động đến thị trường.

Đà tăng của giá Bitcoin từ lúc Elon Musk nói Tesla có thể lại chấp nhận đồng tiền này. Ảnh: Coinmarketcap

Đà tăng của giá Bitcoin từ lúc Elon Musk nói Tesla có thể lại chấp nhận đồng tiền này. Ảnh: Coinmarketcap

Cùng với động thái từ Elon Musk, đà tăng của Bitcoin cũng một phần nhờ phù thủy đầu tư Tudor Jones, nhà sáng lập quỹ quản lý tài sản Tudor Investment.

"Tôi thích Bitcoin như một công cụ để đa dạng hóa danh mục đầu tư. Mọi người hỏi nên làm gì với Bitcoin của mình. Tôi muốn danh mục 5% bằng vàng, 5% bằng Bitcoin, 5% bằng tiền mặt, 5% với hàng hóa", Tudor Jones chia sẻ với CNBC. Ngay sau chia sẻ này, giá Bitcoin bật tăng 700 USD. Ông nói thêm xem Bitcoin như một câu chuyện về sự giàu có và bảo vệ sự giàu có theo thời gian.

Tuần trước, đồng tiền số giá trị nhất thế giới cũng đón các thông tin tích cực như El Salvadol thông qua luật về Bitcoin và trở thành quốc gia công nhận nó như một đồng tiền hợp pháp. Tổng thống nước này tin rằng Bitcoin sẽ giúp thúc đẩy kinh tế, cải thiện tỷ lệ tiếp cận ngân hàng thấp của nước này và tạo điều kiện để chuyển kiều hối về nước mỗi năm nhanh hơn.

Diễn biến tích cực của Bitcoin hôm nay cũng kéo thị trường tiền số cùng đi lên khi nhóm 10 đồng tiền số vốn hoá lớn nhất xanh trở lại sau 2 tuần trồi sụt. 24h qua, đồn Ether tăng hơn 8,5%, Dogecoin tăng 7,2%, Litecoin tăng 7,6%, theo Coinmarketcap.

Vnexpress (- PV Tú Anh)