Ca sỹ Vy Oanh kêu cứu nhiều nơi sau khi bị triệu tập

03/24/2023 15:28:29 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

(PLO)- Sau khi bị Công an TP.HCM triệu tập do con trai bà Phương Hằng tố giác, ca sỹ Vy Oanh đã gửi đơn kêu cứu nhiều nơi.

Ngày 24-3, ca sỹ Vy Oanh đã gửi đơn kêu cứu gửi đến nhiều cơ quan, đơn vị như Bộ Công an, Viện kiểm sát, các cơ quan báo chí… về việc “thiếu vô tư, khách quan trong quá trình giải quyết vụ án bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm”.

Trước đó, ngày 20-3, ca sỹ Vy Oanh nhận được giấy triệu tập của cơ quan CSĐT Công an TP.HCM (Phòng PC02) để làm việc liên quan đến đơn của ông Nguyễn Quang Tuấn (con trai bà Phương Hằng) tố giác về hành vi lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp cá nhân bà Nguyễn Phương Hằng (mẹ ông Tuấn).

Bà Oanh cho rằng mình là nạn nhân và bà Hằng chưa từng có đơn tố giác mình về những hành vi xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của bà như trong đơn tố giác ông Tuấn đã nêu.

“Nếu bà Hằng cho rằng tôi xúc phạm thì chỉ bà Hằng mới có quyền làm đơn tố giác tôi. Ông Tuấn không phải là bà Hằng, ông không thể bị tổn thương tinh thần thay cho bà Hằng. Xét về mặt hình thức, ông Tuấn có thể tố giác tôi với tư cách là một công dân, tuy nhiên xét về nội dung, ông Tuấn không có tư cách tố giác thay cho bà Hằng” – ca sỹ Vy Oanh nói.

Theo bà Oanh, ông Tuấn tố giác bà lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trong thời gian đang bị bà Hằng chửi bới, thóa mạ trên mạng xã hội. Sau đó, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố, bắt giam với bà Hằng và xác định bà Oanh là bị hại.

Như vậy, theo bà Oanh, việc tách riêng việc ông Tuấn tố giác bà để điều tra riêng, xử lý độc lập rồi gửi giấy triệu tập thay vì giấy mời thì chưa hợp lý.

“Tôi được biết, ông Tuấn còn gửi đơn tố giác đối với nhiều người khác là bị hại trong vụ án Nguyễn Phương Hằng. Điều này gây ảnh hưởng đến đời sống, công việc của họ. Để tránh việc lợi dụng quyền tố giác, trình báo gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tôi đề nghị ông Tuấn phải chịu trách nhiệm pháp luật nếu ông Tuấn cố ý tố giác, báo tin về tội phạm sai sự thật”- bà Oanh tiếp.

Ca sỹ Vy Oanh cũng cho biết, những hành vi của bà Phương Hằng đã gây ra những tổn thương thiệt hại về tinh thần, hạnh phúc cũng như kinh tế của gia đình mình khi sự nghiệp bị “đóng băng” việc kinh doanh của chồng ảnh hưởng.

“Việc cơ quan điều tra viết giấy triệu tập tôi khiến tôi và gia đình đau xót. Tôi thấy cảm thấy mình không khác gì tội phạm, mặc dù tôi đang là nạn nhân và không thực hiện bất kỳ một hành vi trái pháp luật nào đối với bà Hằng, cũng như ông Tuấn” – bà Oanh buồn bã.

Nữ ca sỹ mong muốn cơ quan chức năng dành sự quan tâm, theo dõi, có những chỉ đạo kịp thời để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của mình.

Theo Pháp luật

(- PV Nguyễn Tân)