Các tình huống pháp lý khi công an làm việc với bà Nguyễn Phương Hằng

10/25/2021 10:09:15 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

 

🔥🔥Về việc Bộ Công an mời doanh nhân Nguyễn Phương Hằng lên để làm rõ về tố giác một số nghệ sĩ vi phạm pháp luật trong vấn đề kêu gọi quyên góp tiền từ thiện, các chuyên gia pháp lý đã nêu ra các tình huống.

🎯Theo đó, luật sư Đặng Xuân Cường (Trưởng ban hình sự TAT Law Firm, Đoàn Luật sư Hà Nội) có quan điểm, nguồn tin được lấy ở đâu ra (nếu có) bằng hình thức nào, ai cung cấp thì sẽ bàn sau.

👉Trong trường hợp nếu bà Nguyễn Phương Hằng có nguồn chứng cứ tốt, đủ căn cứ để xử lý, trên cơ sở đó, cơ quan chức năng sẽ ra các quyết định.

🌺Tuy nhiên, trong trường hợp không cung cấp được chứng cứ thì người tố cáo sẽ rất bất lợi, có thể bị xử lý về hành vi vu khống hoặc là xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác.

🍀Trong khi đó, Luật sư Nguyễn Minh Long (Công ty Luật TNHH Dragon, Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội), nhiều người đang sử dụng thuật ngữ rất phổ biến là “tố cáo” (bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn tố cáo nghệ sĩ) nhưng quan trọng là nội dung trong đơn bà Hằng viết như thế nào, vì bà Hằng không phải là mạnh thường quân chuyển tiền cho các nghệ sĩ nên không bị xâm phạm trực tiếp quyền lợi.

💐Nếu có thì bà Hằng chỉ tố giác về tội phạm (tố giác hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự) để công an vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ.

🎯Nội dung đơn thư của bà Hằng thế nào chỉ cơ quan điều tra mới biết. Do đó, bà Hằng có vi phạm pháp luật hay không thì chỉ có cơ quan điều tra mới có đủ cơ sở để khẳng định.

__________________________

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: TAT LAW FIRM

🏠 Tại Hà Nội: Số 1 Phố Nam Đồng, Đống Đa.

TPHCM: Phòng 106, Tòa nhà Cityview, 12 Mạc Đĩnh Chi, Q.1.

🌐 Web: https://tatlawfirm.com/

☎️ Hotline tư vấn:

0848.009.668 (Hà Nội), 0888009668 (TP.HCM)

✉️Email: truonganhtulawfirm@gmail.com