CÁCH ĐÒI BỒI THƯỜNG TỪ BẢO HIỂM XE MÁY!!

07/19/2021 14:17:11 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

🚴‍♀️🚴‍♀️Bảo hiểm xe máy (còn gọi là Bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe máy) là một loại giấy tờ bắt buộc mà mỗi chủ xe máy cần phải có khi tham gia giao thông. Khi chủ xe gây tai nạn, bảo hiểm này sẽ được dùng để thay chủ xe bồi thường cho người bị nạn.

🌱Tuy nhiên trên thực tế, không phải ai cũng biết đến điều này, bởi lẽ người dân mua bảo hiểm xe máy hiện nay chỉ để đỡ bị phạt khi gặp CSGT.

💐Vậy làm thế nào để chủ xe đòi được quyền lợi từ bảo hiểm này nếu lỡ gây ra tai nạn?

👉Khi xảy ra tai nạn, để đảm bảo quyền lợi, chủ xe phải thông báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm qua đường dây nóng để phối hợp giải quyết, tích cực cứu chữa và hạn chế thiệt hại về người và tài sản, bảo vệ hiện trường tai nạn. Đồng thời thông báo cho cơ quan công an hoặc chính quyền địa phương nơi gần nhất biết.

👉Lưu ý: không được di chuyển, thảo gỡ hoặc sửa chữa tài sản khi chưa có ý kiến chấp thuận của doanh nghiệp bảo hiểm; trừ trường hợp cần thiết để đảm bảo an toàn, đề phòng hạn chế thiệt hại về người và tài sản hoặc phải thi hành theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

👉 Trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày xảy ra tai nạn, gửi Hồ sơ bồi thường đến doanh nghiệp bảo hiểm. Hồ sơ bao gồm:

+ Giấy đăng ký xe; Giấy phép lái xe; Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc các giấy tờ tuỳ thân khác của lái xe; Giấy chứng nhận bảo hiểm.

+Tài liệu chứng minh thiệt hại về người như: Giấy chứng thương;; Giấy ra viện; Giấy chứng nhận phẫu thuật; Hồ sơ bệnh án; Giấy chứng tử (trong trường hợp nạn nhân tử vong).

+ Hóa đơn, chứng từ hợp lệ về việc sửa chữa, thay mới tài sản bị thiệt hại tại nơi sửa chữa do các cơ sở do doanh nghiệp bảo hiểm chỉ định hoặc được sự đồng ý của doanh nghiệp bảo hiểm; Các giấy tờ chứng minh chi phí cần thiết và hợp lý mà chủ xe đã chi ra để giảm thiểu tổn thất hay để thực hiện theo chỉ dẫn của doanh nghiệp bảo hiểm.

+ Bản sao các tài liệu liên quan của cơ quan có thẩm quyền về vụ tai nạn như Biên bản khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn; Biên bản khám nghiệm phương tiện liên quan đến tai nạn…..hoặc Biên bản xác minh tai nạn giữa doanh nghiệp bảo hiểm và chủ xe (có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền nơi xảy ra tai nạn).

Hiện nay, mức bảo hiểm trách nhiệm dân sự là:

+ Về người: tối đa 100 triệu đồng/người/vụ.

+ Về tài sản: tối đa 50 triệu đồng/người/vụ.

____________________________

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: TAT LAW FIRM

🏠 Tại Hà Nội: Số 1 Phố Nam Đồng, Đống Đa.

TPHCM: Phòng 106, Tòa nhà Cityview, 12 Mạc Đĩnh Chi, Q.1.

🌐 Web: https://tatlawfirm.com/

☎️ Hotline tư vấn:

0848.009.668 (Hà Nội), 0888009668 (TP.HCM)

✉️Email: truonganhtulawfirm@gmail.com