Cảnh báo cho phụ nữ thích quà "Đại gia"

10/18/2021 11:40:56 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

 

🔥🔥Chỉ cần một cái nick ảo, với tài ăn nói, nhiều tay lừa đảo xuyên quốc tế đã dụ dỗ không ít cô gái nhẹ dạ vào bẫy. Họ đã mất từ chục triệu đến hàng trăm triệu chỉ vì lời hứa hẹn gửi tặng hàng chục ngàn đô, quà tặng đắt tiền từ nước ngoài gửi về.

❓❓Hiện tượng lừa đảo này đã xảy ra từ lâu, song hiện nay vẫn không ít cô gái nhẹ dạ cả tin khi trót có tình cảm cũng như tâm lý mong muốn đổi đời ở trời Tây mà bị dính “bẫy tình tiền” của các đối tượng. Đến khi nhận ra sự thật thì tình chẳng có mà tiền thì cũng bay.

🎯Cách thức giăng bẫy:

👉Tiếp cận nạn nhân bằng mác nước ngoài cùng với những lời tán tỉnh có cánh. Các đối tượng sử dụng mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam như Zalo, Facebook… để làm quen với con mồi.

👉 Sau 1 khoảng thời gian nói chuyện bằng ngôn ngữ nước ngoài, các chàng trai ngoại quốc này sẽ buông lời tán tỉnh. Tự giới thiệu mình là người có địa vị, tiền bạc và có tình cảm đặc biệt với các nạn nhân.

👉 Các đối tượng tiếp cận, dần dần lấy lòng tin và khiến các cô gái mất dần đi sự cảnh giác. Sau đó là màn tấn công tình cảm qua mạng, các đối tượng sẽ hứa “gửi tiền và quà ảo”. Thậm chí, thay vì tặng quà, các đối tượng còn tỏ ra tin tưởng nạn nhân để nhờ vả mua tìm hộ bất động sản giúp mình và chuyển tiền tận nơi, kèm theo đó là phần trăm cảm ơn.

👉 Sau khi nhận lời thì các đối tượng sẽ yêu cầu nạn nhân bỏ ra 1 khoản chi phí để được nhận chúng với nhiều lý do như: để hoàn tất thủ tục ở hải quan, đang vướng mắc giao dịch nên phải nộp phạt……

👉 Ngay khi nạn nhân “sập bẫy” và chuyển khoản, các đối tượng lừa đảo sẽ khóa tài khoản mạng xã hội, nhanh chóng chuyển tiền chiếm đoạt qua nhiều tài khoản tại các ngân hàng khác hàng. Cuối cùng tiền sẽ được chuyển ra nước ngoài, gây khó khăn trong quá trình điều tra của cơ quan công an.

🍀Dưới đây là vụ việc thực tế đã xảy ra:

Giữa tháng 3-2021, một người phụ nữ tên H., sống tại huyện Hóc Môn (TP Hồ Chí Minh) đến cơ quan công an trình báo về việc bị lừa đảo 2,5 tỷ đồng. Theo đó, trên mạng xã hội chị H. có quen một người đàn ông tự giới thiệu là quân nhân đang chiến đấu tại Xy-ri. Ðầu tháng 3, người này thông báo đã gửi cho chị H. một thùng quà, bên trong có 700 nghìn USD tiền lương hưu và nhờ chị H. giữ giúp. Mấy ngày sau, một người phụ nữ gọi điện đề nghị chị H. xác nhận thông tin thùng hàng nêu trên và yêu cầu nộp phí để hoàn tất thủ tục nhận hàng. Sau đó, người này lại gọi cho chị H., thông báo thùng hàng bị giữ tại sân bay. Người nhận hàng cần chuyển các khoản thuế, phí cũng như tiền "lót tay" để nhận lại hàng. Cả tin, chị H. đã chuyển gần 2,5 tỷ đồng cho đối tượng nêu trên nhưng không nhận được hàng. Cũng trong tháng 3-2021, một người phụ nữ tên M. trú tại quận 6 (TP Hồ Chí Minh) trình báo về việc bị lừa chuyển khoản ba lần với tổng số tiền gần 27 nghìn USD cho một người quen trên mạng xã hội tự nhận là bác sĩ, làm việc cho Liên hợp quốc. Người này đã nhờ bà M. nhận hàng, sau đó có một đối tượng gửi thư điện tử yêu cầu bà M. chuyển số tiền nêu trên để làm thủ tục hải quan. Cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản sau trình báo của bà M.

🎯Theo luật sư Trương Anh Tú – Chủ tịch TAT Law Firm, hành vi lừa người khác chuyển khoản để nhận tiền, quà đủ yếu tố cấu thành tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, để xử lý trách nhiệm hình sự các đối tượng này là rất khó, nhất là tội phạm lừa đảo qua mạng xuyên quốc gia.

👉Để xác định được các đối tượng lừa đảo này phải mất rất nhiều thời gian bởi sự tinh vi của các đối tượng và đòi hỏi phải có sự hợp tác phối hợp với lực lượng cảnh sát điều tra của các quốc gia.

🌺Vì vậy, để không trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo, những người tham gia mạng xã hội, nhất là phụ nữ cần đề cao cảnh giác. Bên cạnh đó cũng cần thông báo ngay cho cơ quan chức năng để có giải pháp xử lý, tránh để các đối tượng tiếp tục lừa đảo những người khác.

___________________________

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: TAT LAW FIRM

🏠 Tại Hà Nội: Số 1 Phố Nam Đồng, Đống Đa.

TPHCM: Phòng 106, Tòa nhà Cityview, 12 Mạc Đĩnh Chi, Q.1.

🌐 Web: https://tatlawfirm.com/

☎️ Hotline tư vấn:

0848.009.668 (Hà Nội), 0888009668 (TP.HCM)

✉️Email: truonganhtulawfirm@gmail.com