Chống đối tổ kiểm tra dịch bệnh, chủ quán cà phê bị phạt 2,5 triệu đồng

06/04/2021 10:02:28 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

Không hợp tác với tổ kiểm tra, có lời lẽ xúc phạm lực lượng thi hành công vụ, chủ quán cà phê ở Long An bị xử phạt 2,5 triệu đồng.

Chiều 3/6, Chủ tịch UBND xã Hướng Thọ Phú (TP Tân An, tỉnh Long An) đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2,5 triệu đồng với ông Trần Thế Nhân (35 tuổi, người địa phương) do có lời nói, hành động đe dọa, lăng mạ, xúc phạm danh dự nhân phẩm người thi hành công vụ.

Chống đối tổ kiểm tra dịch bệnh, chủ quán cà phê bị phạt 2,5 triệu đồng - 1

Ông Nhân nhận quyết định xử phạt.

Trước đó, sáng 2/6, tổ kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 của xã Hướng Thọ Phú, kiểm tra việc chấp hành giãn cách xã hội theo chỉ đạo của UBND tỉnh Long An, khi đến quán cà phê của ông Nhân, bên trong có 8 người nằm võng uống nước không đúng quy định. 

Tổ công tác đề nghị chủ quán chấp hành và tạm dừng hoạt động buôn bán. Trong lúc lập biên bản, ông Nhân luôn tỏ thái độ bất hợp tác, xúc phạm tới cán bộ.

Khoảng một giờ sau khi tổ kiểm tra rời đi, ông Nhân tiếp tục mở cửa đón khách. Lúc này, công an xã đến nhắc nhở thì tiếp tục bị chủ quán cà phê lớn tiếng chửi bới, buộc lực lượng công an đưa người này về trụ sở UBND xã lập biên bản, xử lý.

Báo Dân trí (- PV Xuân Hinh)