Chuông báo cháy Lanmak Tower kêu quá nhỏ, dân bất an: CĐT "đùn" trách nhiệm cho BQT

06/02/2021 09:53:26 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

Nhân viên phía Công ty Bất Động Sản Lanmak cho biết tất cả những vấn đề liên quan đến phản ánh của cư dân ở tháp 2 Lanmak Tower N04B đều do Ban quản trị xử lý.

Liên quan đến việc cư dân ở tháp 2 của Tổ hợp chung cư cao tầng N04B Ngoại Giao Đoàn (Lanmak Tower N04B) bất an vì chuông báo cháy kêu quá nhỏ nhưng Ban quản trị vẫn chưa giải quyết, chiều ngày 1/6 PV đã đến liên hệ và đặt lịch làm việc với Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Bất Động Sản Lanmak - chủ đầu tư.

Tuy nhiên, sau khi tiếp nhận giấy tờ của PV và báo cáo với cấp trên, một nhân viên tại đây cho biết tất cả những vấn đề liên quan đến phản ánh của cư dân đều do Ban quản trị xử lý. Vì vậy, người này đề nghị PV làm việc với Ban quản trị chung cư.

Chuong bao chay Lanmak Tower keu qua nho, dan bat an: CDT

Văn phòng Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Bất Động Sản Lanmak.

Trước đó, ngày 26/5 khi thông tin với PV về sự việc này, một đại diện Ban quản trị chung cư Lanmak Tower N04B cho biết: “Chuông báo cháy là chuông điện, không có chế độ to hay nhỏ. Vị trí của chuông điện báo cháy chỉ ở ngoài không gian công cộng, không báo ở trong phòng ngủ nên đừng hy vọng ở trong phòng ngủ nhà mình mà nghe thấy rõ”.

Vị này cũng khẳng định, trước khi công trình được đưa vào sử dụng đã được cơ quan chức năng nghiệm thu công trình, nghiệm thu phòng cháy chữa cháy. Hơn nữa trong quá trình vận hành, Ban quản trị đã thuê nhà thầu bảo trì, bão dưỡng thường xuyên. Ban quản trị cũng đã suy nghĩ đến chuyện lắp thêm loa thông báo trong các căn hộ.

Chuong bao chay Lanmak Tower keu qua nho, dan bat an: CDT

Cư dân sinh sống ở tháp 2 chung cư Lanmak Tower N04B đang cảm thấy bất an với chuông báo cháy kêu quá nhỏ (bên phải).

Thực tế, cư dân sinh sống ở tháp 2 chung cư Lanmak Tower N04B đang cảm thấy bất an, sợ hãi vì chỉ nghe thấy tiếng chuông báo cháy khi họ đang ở phòng bếp hay phòng khách căn hộ. Nếu vào phòng ngủ, đóng cửa lại thì tiếng chuông báo cháy chỉ nghe thấy rất bé, hoặc không còn nghe thấy gì.

Hiện cư dân cũng chỉ mong muốn những người có trách nhiệm phối hợp cùng nhau tìm ra hướng khắc phục, xử lý chuông báo cháy để tiếng chuông kêu to hơn nhằm đảm bảo an toàn nhất cho tính mạng, tài sản của gia đình khi sinh sống tại Lanmak Tower N04B.

Báo Kiến thức (- PV Khánh Hoài)