Cư dân vỡ mộng vì chủ đầu tư quảng cáo "Qúa đà"

12/06/2021 10:37:12 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

 

☘Thực tế, để thu hút khách hàng, nhiều chủ đầu tư đã tư tung ra những “ma trận” quảng cáo (không có thật) đầy hấp dẫn như: tuyến đường giao thông chạy qua, công viên, View sông, View biển, hay kiểu tiện ích mơ hồ như, cách trung tâm 10 phút 😂.

🌿Hệ quả là: Không ít người dân đã phải “ngậm đắng nuốt cay” khi bỏ tiền ra mua nhà nhưng không nhận được các tiện ích như chủ đầu tư đã quảng cáo. Rõ ràng, các tiện ích dự án là một trong những yếu tố quan trọng để khách hàng cân nhắc việc có nên mua căn hộ hay không. Vì vậy, khi tiền mua nhà đã xuống, lại được bàn giao thiếu các tiện ích, đương nhiên khách hàng luôn là người phải gánh chịu thiệt hại.

🌲Khách hàng bị thiệt hại?

👉 Thiệt hại về kinh tế: sự mất mát về tài sản đầu tư hoặc giá trị của căn nhà bị giảm đáng kể so với lúc đầu quảng cáo. Khách hàng phải bỏ tiền ra mua sản phẩm trong khi đó giá trị nhận được lại không như quảng cáo.

👉 Thiệt hại về tinh thần: tâm lí không thoải mái, hài lòng khi phải sinh sống trong căn hộ thiếu các tiện ích. Ngoài ra là sự khó chịu, bức xúc vì chủ đầu tư đã "nuốt lời"

🎯 Làm gì để đòi quyền lợi?

Việc yêu cầu chấm dứt hợp đồng và đòi bồi thường thiệt hại cho khách hàng trong trường hợp này là rất khó. Bởi lẽ, các tiện ích “vẽ” này lại chỉ được các chủ đầu tư rầm rộ quảng cáo trên các phương tiện như báo chí, website, hay tư vấn “miệng” cho khách hàng mà tại hợp đồng mua bán căn hộ lại không đề cập hay ghi nhận gì đến điều này. Mặt khác, các quy định về bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng của nước ta cũng chưa hoàn thiện. Do đó, rất khó để yêu cầu chấm dứt hay hủy hợp đồng, trả lại nhà trả lại tiền trong trường hợp này. Cho dù khách hàng có khởi kiện ra tòa thì cũng tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc trong khi đó kết quả còn phụ thuộc nhiều yếu tố, thiệt hại trước mắt vẫn nghiêng về người mua. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi khi đã trót mua phải những dự án như vậy, khách hàng có thể:

- Liên kết những người đã mua cùng để tạo sức ép với chủ đầu tư, yêu cầu thực hiện đúng các tiện ích như đã quảng cáo.

- Tham vấn của luật sư để được bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp trong những trường hợp như này.

💐 Cách biện pháp tránh mua phải dự án “bánh vẽ”:

- Khách hàng cần thiết phải tra cứu các kênh thông tin.

- Nếu qua sàn môi giới, khách hàng có thể kiểm tra ngược lại với chủ đầu tư.

- Ngoài ra, khách hàng cần yêu cầu kiểm tra các giấy tờ pháp lý như quy hoạch, giấy phép xây dựng, quyết định phê duyệt dự án…….Thông tin dự án được công bố trên các website của chính quyền sở tại là kênh tham khảo đáng tin cậy nhất.

- Khách hàng cũng nên kiểm tra thực tế bên ngoài xem dự án như thế nào trước khi xuống tiền “mua bán”.

____________________________

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: TAT LAW FIRM

🏠 Tại Hà Nội: Số 1 Phố Nam Đồng, Đống Đa.

TPHCM: Phòng 106, Tòa nhà Cityview, 12 Mạc Đĩnh Chi, Q.1.

🌐 Web: https://tatlawfirm.com/

☎️ Hotline tư vấn:

0848.009.668 (Hà Nội), 0888009668 (TP.HCM)

✉️Email: truonganhtulawfirm@gmail.com