ĐẦU TƯ HAY “CÁI BẪY” ĐỢI NGƯỜI THAM GIA

07/12/2021 09:52:21 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

Trong quá trình tư vấn, TAT Law Firm đã gặp rất nhiều trường hợp người dân bị dụ dỗ góp vốn đầu tư vào các dự án “bánh vẽ” bất động sản, khai thác khoáng sản, khách sạn….của doanh nghiệp để được hưởng mức lãi “trên trời”.

Đây chính là một hình thức lừa đảo khá phổ biến hiện nay. Lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin và tâm lí muốn sinh ra lợi nhuận lớn của người dân, một số cá nhân, tổ chức đã núp dưới vỏ bọc của chủ đầu tư, doanh nghiệp để kêu gọi người dân góp vốn đầu tư kinh doanh với lãi suất cao nhằm chiếm đoạt toàn bộ vốn góp. Do đó, người dân cần thận trọng khi tham gia đầu tư vào các dự án theo hình thức hợp tác kinh doanh này.

🎯Chiêu trò giăng bẫy:

- Người dân được mời chào đầu tư góp vốn vào doanh nghiệp để cùng thực hiện các dự án, các hoạt động kinh doanh khác thông qua ký kết Hợp đồng Hợp tác kinh doanh. Theo đó, người dân có thể lựa chọn góp vốn từ 05 triệu đồng đến vài tỷ đồng với nhiều gói để lựa chọn: từ 05 triệu đồng đến vài tỷ đồng.

- Khi tham gia, người dân sẽ được hưởng mức lợi nhuận “cố định” như 4%/tháng, thậm chí là 1%/ngày mà không phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của doanh nghiệp.

- Vài tháng đầu, doanh nghiệp trả lãi cho người dân theo đúng cam kết. Sau đó thì ngừng trả lãi, trả tiền gốc. Thậm chí doanh nghiệp cũng “lặn mất tăm”. Và hệ quả là người dân “ngậm trái đắng” mất trắng.

🍁🍁Cách nhận biết kịch bản lừa đảo :

- Biểu hiện rõ nét của mô hình này là các doanh nghiệp, tổ chức hứa hẹn người tham gia chỉ cần đầu tư tiền vào các dự án, sau đó không cần làm gì cũng được tiền với lợi nhuận cao bất thường.

- Lấy mác là góp vốn để đầu tư kinh doanh thông qua Hợp đồng hợp tác kinh doanh. Lợi nhuận đưa ra là cố định, không phụ thuộc vào tình hình hoạt động kinh doanh của công ty, thậm chí vẫn được hưởng lãi khi công ty có lỗ. Mặt khác cũng không có bất kỳ một thông tin nào về các dự án hay các hoạt động kinh doanh sẽ được đầu tư.

🍀🍀Xem xét góc độ pháp lý, bản chất đây là một hình thức huy động vốn đa cấp trá hình. Với mục đích là lấy tiền của người sau trả tiền lãi cho người trước. Khi không còn người đóng tiền thì hệ thống sẽ sụp đổ và người tham gia sẽ rất khó lấy lại số tiền đầu tư. Lúc này, phần thiệt hại sẽ rơi vào người dân. Nếu có kiện ra Tòa thì người dân cũng “dài cổ” mà chờ xử lý. Trường hợp có dấu hiệu lừa đảo thì các cơ quan nhà nước xử lý cũng mất khoảng thời gian dài.

🌺🌺Thông thường, phần lớn nhiều dân đều bị hấp dẫn bởi những lời quảng cáo về việc đầu tư siêu lợi nhuận, “bỏ 1 thu 10” của các doanh nghiệp mà đa phần không hiểu hết về bản chất của hoạt động này. Do đó, cần thiết phải có sự am hiểu về mặt pháp luật hoặc tham vấn của luật sư trước khi xuống tiền đầu tư.

___________________________________________

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: TAT LAW FIRM

🏠Địa chỉ: Số 1 Phố Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội/Phòng 106, Tòa nhà Cityview, 12 Mạc Đĩnh Chi, Q.1, TP.HCM.

🌐Website: https://tatlawfirm.com/

☎️SĐT: 0243.767.2468 (tư vấn miễn phí)

✉️Email: truonganhtulawfirm@gmail.com