Đối tác của Apple, Sony được duyệt "rót" thêm 101 triệu USD vào Việt Nam

06/09/2021 09:32:30 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

Chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) ngày 7/6 đã chấp thuận cho công ty Pegatron Corp, đối tác sản xuất lớn của Apple, Microsoft và Sony, tăng đầu tư vào Việt Nam thêm 101 triệu USD.

Đối tác của Apple, Sony được duyệt rót thêm 101 triệu USD vào Việt Nam - 1

Ủy ban đầu tư thuộc cơ quan quản lý kinh tế Đài Loan cho biết khoản đầu tư vào công ty con tại Việt Nam của Pegatron sẽ dành cho hoạt động sản xuất và kinh doanh máy tính, thiết bị ngoại vi, thiết bị truyền thông và linh kiện điện tử.

Trước đó, truyền thông Việt Nam từng đưa tin vào tháng 9/2020 rằng Pegatron đang tìm cách rót 1 tỷ USD vào các cơ sở sản xuất thiết bị máy tính, truyền thông và đồ gia dụng tại Việt Nam theo 3 giai đoạn.

Pegatron là nhà cung cấp chính cho Apple, cùng với Foxconn và Wistron Corp của Đài Loan (Trung Quốc). Hiện tại, Pegatron là một trong 3 nhà sản xuất iPhone lớn nhất tại Trung Quốc và Ấn Độ, bên cạnh Foxconn và Winstron.

Báo cáo thường niên 2020 của Tập đoàn Pegatron cũng từng đề cập về việc tiếp tục mở rộng cơ sở sản xuất sang Việt Nam và Ấn Độ, từ đó có thể đáp ứng những thay đổi mạnh mẽ của chuỗi cung ứng.


Theo Reuters