GIAO PHẢI HÀNG CẤM - THỦ THUẬT ĐỂ SHIPPER VÔ CAN

07/12/2021 09:41:55 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

Dịch vụ giao hàng hóa, nhu yếu phẩm đang được người tiêu dùng ưa chuộng và tin dùng. Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid -19 căng thẳng như hiện nay thì nhu cầu sử dụng các dịch vụ vận chuyển có khả năng tăng cao.

Tuy nhiên nhiều đối tượng xấu đã lợi dụng các dịch vụ giao nhận hàng để nhằm vận chuyển hàng cấm, thậm chí là ma túy khiến nhiều tài xế "méo mặt" khi có nguy cơ vướng vòng lao lý?

Vậy khi lỡ giao phải hàng cấm, các shipper sẽ bị xử lý như thế nào? Cách để các shipper bảo vệ mình trước tình huống này như thế nào? Mời mọi người cùng TAT Law Firm làm rõ nhé!!!!!!!

Hậu quả khi giao phải hàng cấm:

Theo quy định pháp luật, thì một người sẽ chỉ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội vận chuyển hàng cấm, vận chuyển trái phép ma túy nếu biết đó là hàng cấm, ma túy mà vẫn vận chuyển.

Như vậy, nếu các shipper vận chuyển hàng hóa mà chứng minh được bản thân không hề hay biết hoặc không thể biết được hàng đang giao có chứa hàng cấm, ma túy thì không phải chịu trách nhiệm hình sự.

Trường hợp shipper không cung cấp được các bằng chứng chứng minh bản thân không biết gói hàng giao có chứa hàng cấm, ma túy thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội vận chuyển trái phép chất ma túy.; Tội tàng trữ, vận chuyển hàng cấm. Theo đó, sẽ phải đối mặt với án phạt tù.

Thủ thuật để shipper vô can:

Để bảo vệ mình trước tình huống bị lợi dụng thành người vận chuyển ma túy, hàng cấm, các shipper cần thiết thực hiện các thao tác saui:

🌿Thực hiện đúng quy trình giao nhận hàng, cụ thể: xác định kiện hàng mình giao là loại gì, giấy tờ, chứng từ, trọng lượng….để xác định cước phí, hàng dễ vỡ, cách thức vận chuyển. Nên chụp ảnh gói hàng trước khi nhận.

🌿Yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin về hàng hóa và ký cam kết. Trong trường hợp cảm thấy nghi ngờ, người giao hàng có thể yêu cầu người gửi mở ra xem, nếu không thì từ chối vận chuyển.

🌿Đưa ra các chứng cứ chứng minh bản thân không liên quan và không hề biết được trong túi đồ có ma túy như: có video, đoạn ghi âm ghi lại cuộc nói chuyện, có người chứng kiến việc tiếp nhận túi đồ, có người làm chứng.

🌿Chụp lại ảnh giấy tờ tùy thân của người gửi đồ cùng với gói đồ. Liên hệ trước với bên nhận hàng.

___________________________________________

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: TAT LAW FIRM

🏠Địa chỉ: Số 1 Phố Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội/ Phòng 106, Tòa nhà Cityview, 12 Mạc Đĩnh Chi, Q.1, TP.HCM.

🌐Website: https://tatlawfirm.com/

☎️SĐT: 0243.767.2468 (tư vấn miễn phí)

✉️Email: truonganhtulawfirm@gmail.com