KHI BẤT ĐỘNG SẢN LÊN SÀN ONLINE

09/17/2021 15:17:00 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

🔥Trong thời đại công nghệ 4.0, các doanh nghiệp bất động sản lần lượt tung ra nhiều ứng dụng, nền tảng để phục vụ nhu cầu giao dịch online cho khách hàng. Bất động sản onilne sẽ là sân chơi và cuộc đua giữa các doanh nghiệp, là nơi để các doanh nghiệp chứng minh giá trị thật của mình. Nếu doanh nghiệp nào uy tín, làm đúng thì sẽ chiếm được thị trường và phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

🍀Trao đổi với báo Kinh tế môi trường, luật sư Trương Anh Tú - Chủ tịch TAT Law Firm cho biết, thực tế hình thái BĐS online tại Việt Nam đã diễn ra từ lâu thông qua một số website thương mại điện tử về BĐS. Tuy nhiên không được các nhà đầu tư đánh giá cao. Yếu tố chính bởi thói quen, văn hóa tiêu dùng của người mua đối với giao dịch BĐS, có truyền thống trực tiếp giao dịch. Ngoài ra, việc giao dịch hoạt động mua bán online cũng chưa phù hợp, không đáp ứng được, đúng nhu cầu và niềm tin khách hàng trông đợi và chưa thể thay đổi thói quen mua sắm với hàng hóa BĐS.

🌺Luật sư Trương Anh Tú cho rằng: BĐS online là hướng đi đúng đắn cho tương lai nhưng lại không dành cho những doanh nghiệp bất tín.

💐Doanh nghiệp muốn thực hiện tốt, hiệu quả hình thức bán hàng này, ngoài khả năng, tiềm lực, danh tiếng, độ uy tín trên thị trường, sản phẩm mà doanh nghiệp giao dịch đảm bảo các điều kiện về pháp lý, đội ngũ nhân viên kinh doanh, tư vấn, chăm sóc khách hàng chất lượng, website bán hàng hay ứng dụng bán hàng đảm bảo độ an toàn và tin cậy.

🍁Doanh nghiệp tổ chức mua bán BĐS online phải kiểm soát chất lượng, thông tin “hàng hóa” đầy đủ, quá trình giao dịch công khai, minh bạch, rõ ràng cùng việc gia tăng định vị thương hiệu, duy trì kết nối khách hàng, tăng sự tin tưởng, tăng niềm tin nơi khách hàng.

Khi nhà đầu tư thông qua giao dịch online, họ quan tâm nhiều đến thông tin chung về BĐS đang quan tâm, quy hoạch, tiềm năng khai thác khu vực đặt BĐS, giá cả các khu vực xung quanh, thông tin pháp lý, danh tiếng của chủ đầu tư - đơn vị bán hàng và các thông tin khác liên quan tới BĐS đó.

🍀Bên cạnh đó, một số dự án khi tham gia vào giao dịch mua bán trên thị trường (dự án nhà ở hình thành trong tương lai) đều đã được những ngân hàng thương mại do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố danh sách, có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng. Do vậy, nhà đầu tư cần yêu cầu cung cấp công khai chứng thư bảo lãnh.

👉BĐS online cần phải thể hiện được tất cả những thông tin trên để thỏa mãn thông tin cho khách hàng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể tính toán sử dụng hợp đồng điện tử thay thế cho hợp đồng truyền thống (hợp đồng giấy, ký tay trực tiếp).

🔥🔥Ngoài ra, việc công chứng, chứng thực hợp đồng điện tử với những giao dịch bắt buộc cần được cơ quan quản lý nhà nước đặt ra trong bối cảnh hiện nay, để phù hợp với thực tế của xã hội.

https://kinhtemoitruong.vn/bat-dong-san-online-mua-dich...

__________________________

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: TAT LAW FIRM

🏠 Tại Hà Nội: Số 1 Phố Nam Đồng, Đống Đa.

TPHCM: Phòng 106, Tòa nhà Cityview, 12 Mạc Đĩnh Chi, Q.1.

🌐 Web: https://tatlawfirm.com/

☎️ Hotline tư vấn:

0848.009.668 (Hà Nội), 0888009668 (TP.HCM)

✉️Email: truonganhtulawfirm@gmail.com