Khởi tố hai “con nuôi” của trùm cho vay nặng lãi Chúc “Nhị”

11/18/2020 09:40:14 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

Sau Lê Mai Anh (tức Chúc “Nhị”), bị khởi tố, hai “con nuôi” của ông trùm cho vay nặng lãi này tiếp tục bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội “Hủy hoại tài sản”.

Ngày 17/11, Viện KSND thành phố Thái Bình đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam hai bị can gồm: Hoàng Long Bách (SN 1995), trú tại thôn Nghĩa Khê, xã Tam Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình và Đỗ Văn Hùng (SN 1991), trú tại thôn Trung, xã Tân Học, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, để điều tra về tội “Hủy hoại tài sản”.

Hoàng Long Bách và Đỗ Văn Hùng được xem là “con nuôi” của trùm cho vay nặng lãi Lê Mai Anh (tức Chúc “Nhị”) và được xem là "cánh tay đắc lực" của Chúc “Nhị” trong việc gây ra vụ việc huỷ hoại tài sản ngày 6/11.

Khởi tố hai “con nuôi” của trùm cho vay nặng lãi Chúc “Nhị” - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đã tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở và ô tô của Lê Mai Anh.

Trước đó, vào khoảng 23h ngày 6/11, Công an phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình nhận được tin báo, tại số nhà 40, đường Lê Quí Đôn có 2 thanh niên lạ mặt đi xe máy hắt chất bẩn, đổ sơn vào nhà và các hộp sản phẩm yến sào của nhà người dân.

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Thái Bình đã truy bắt được 2 đối tượng tình nghi là Hoàng Long Bách và Đỗ Văn Hùng là con nuôi của Lê Mai Anh.

Theo lời khai ban đầu của 2 đối tượng, do anh vợ của chủ căn nhà số 40 có vay tiền của vợ chồng Lê Mai Anh lâu không trả. Để khủng bố tinh thần con nợ, Lê Mai Anh đã nhiều lần thuê con nghiện và dân xã hội hắt chất bẩn và đổ sơn vào ngôi nhà này.

Từ lời khai của 2 đối tượng Hùng và Bách, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Thái Bình đã triệu tập đối tượng Lê Mai Anh lên làm việc, đồng thời tiến hành khám xét nơi ở và xe ô tô riêng của đối tượng này.

Tại nơi ở của đối tượng này, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Thái Bình thu giữ một số tang vật và nhiều tài liệu có liên quan.

Ngày 13/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án "Hủy hoại tài sản" xảy ra đêm ngày 6/11/2020 tại phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình. Đồng thời, Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt người đang bị tạm giữ hình sự đối với bị can Lê Mai Anh để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội "Hủy hoại tài sản".

Theo Đức Văn

PV báo Dân Trí.