Không Có Tên Trong Di Chúc - Có Được Thừa Kế Không?

08/10/2022 09:12:19 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

 

📣📣Di chúc là sự thể hiện ý chí của cá nhân nhằm chuyển tài sản của mình cho người khác sau khi chết. Hiểu đơn giản, một người trước khi chết có quyền định đoạt, phân chia tài sản của mình cho bất kỳ một người nào đó (không nhất thiết phải là người thân) thông qua di chúc. Sau khi người lập di chúc chết, những người có tên trong di chúc sẽ được hưởng phần tài sản theo đúng nội dung di chúc mà người chết để lại.

❓❓Vậy những người không có tên trong di chúc có được hưởng thừa kế không? Đây là câu hỏi mà TAT Law Firm nhận được rất nhiều trong quá trình tư vấn liên quan đến thừa kế.

🎯Luật sư Lê Thu Hằng - Luật sư thuộc TAT Law Firm cho biết:

☘Pháp luật tôn trọng sự thể hiện ý chí của người để lại di chúc, do đó những người có tên trong di chúc mới được hưởng thừa kế. Tuy nhiên vẫn có trường hợp ngoại lệ: mặc dù không có tên trong di chúc nhưng một số người vẫn được hưởng thừa kế nếu họ thuộc vào trường hợp sau:

- Con chưa thành niên, cha, mẹ, vợ, chồng của người lập di chúc;

- Con thành niên mà không có khả năng lao động của người lập di chúc.

👉Như vậy, cho dù người lập di chúc không xác định những người như con chưa thành niên, vợ, chồng hoặc con thành niên mà không có khả năng lao động được hưởng di sản thừa kế theo di chúc. Nhưng theo quy định pháp luật, để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho họ, những người này vẫn được hưởng phần di sản bằng 2/3 suất của một người thừa kế theo pháp luật nếu di sản được chia theo pháp luật.

👉Mọi người có vướng mắc hãy cmt bài viết để được TAT Law Firm giải đáp:

___________________________

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: TAT LAW FIRM

🏠 Tại Hà Nội: Số 1 Phố Nam Đồng, Đống Đa.

TPHCM: Phòng 106, Tòa nhà Cityview, 12 Mạc Đĩnh Chi, Q.1.

🌐 Web: https://tatlawfirm.com/

☎️ Hotline tư vấn:

0848.009.668 (Hà Nội), 0888009668 (TP.HCM)

✉️Email: truonganhtulawfirm@gmail.com