Liên đoàn Luật sư VN và Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ tập huấn kỹ năng cho luật sư

11/22/2021 11:01:28 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

Liên đoàn Luật sư Việt Nam cùng Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ sẽ tập huấn kỹ năng tranh tụng hình sự cho các luật sư trong hai ngày 20 và 21-11.

Ngày mai (20-11), Liên đoàn Luật sư Việt Nam cùng Hiệp hội luật sư Hoa Kỳ sẽ tổ chức tập huấn kỹ năng tranh tụng hình sự cho các luật sư. Đây là chương trình hợp tác giữa Liên đoàn Luật sư Việt  Nam  và Hiệp hội luật sư Hoa Kỳ.

Theo kế hoạch, thời gian tập huấn trong hai ngày 20 và 21-11 qua hình thức trực tuyến trên nền tảng zoom.

Liên đoàn Luật sư VN và Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ tập huấn kỹ năng cho luật sư - ảnh 1

Các luật sư trong những phiên đại án tại TAND TP.HCM. Ảnh: PLO

Nội dung có các chuyên đề gồm: Vai trò và kỹ năng của luật sư trong giai đoạn điều tra; Vai trò và ứng xử của luật sư trong trường hợp bị can thỏa thuận nhận tội với kiểm sát viên; Kỹ năng của luật sư trong việc khai thác thông tin từ người làm chứng và những người tham gia tố tụng khác.

Cạnh đó là kỹ năng nghiên cứu hồ sơ và chuẩn bị tham gia phiên toà, kỹ năng thẩm tra, xem xét chứng cứ pháp lý và đề xuất triệu tập người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng đến phiên tòa. Kỹ năng tham gia một số hoạt động điều tra và làm việc với người tiến hành tố tụng.

Chuyên đề về những khó khăn, vướng mắc thường gặp trong việc phát hiện, thu thập, đánh giá, củng cố và sử dụng chứng cứ điện tử và phương hướng giải quyết. Những vấn đề cần chú ý trong thu thập dữ liệu điện tử phục vụ việc tranh tụng.

Đáng chú ý, chứng cứ là dữ liệu điện tử và những vấn đề cần chú ý trong thu thập dữ liệu điện tử phục vụ việc tranh tụng. Sử dụng, trình bày chứng cứ điện tử trong việc tranh tụng tại phiên tòa.

Ngoài ra còn có kỹ năng xét hỏi, tranh luận và đối đáp tại phiên tòa. Kỹ năng xử lý các tình huống/vấn đề phát sinh tại phiên tòa.

Việc phụ trách tập huấn được thực hiện bởi Luật sư TS. Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam; ông Alberto J. Mora - Giám đốc Điều hành các Chương trình Toàn cầu của Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ (ABA ROLI).

Cạnh đó có bà Marcia Levy, Chuyên gia Hoa Kỳ; Luật sư TS. Phan Trung Hoài và Luật sư GS. TS. Đỗ Ngọc Quang.

Báo Pháp luật HCM

(- PV Hoàng Yến)