Mẹ nuôi treo tay bé 5 tuổi lên xà nhà: 'Nhận nuôi con là việc thiện'

07/01/2017 10:14:01 / Đăng bởi Anh Tú / (0) Bình luận

Người mẹ nuôi có hành động treo tay bé gái 5 tuổi lên xà nhà ở Vĩnh Phúc cũng có hoàn cảnh khó khăn, dù đã có khá nhiều con nhưng vẫn nhận cháu bé về nuôi dưỡng.

Vụ việc cháu bé 5 tuổi bị mẹ nuôi treo lên xà nhà diễn ra ở thôn 4, xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) khiến dư luận phẫn nộ.

Tuy nhiên, tại địa phương, không nhiều người biết đến sự việc này. Đặc biệt, rất ít người biết mẹ nuôi treo tay bé gái lại là bà chủ quán karaoke tên Nguyễn Thị Phượng (SN 1971). Cuộc đời người đàn bà này cũng có hoàn cảnh khá đặc biệt. Theo người dân địa phương, bà Phượng quê ở nơi khác nhưng lấy chồng về xã Vân Xuân. Bản thân bà Phượng là vợ thứ tư của một người đàn ông tên Tr.

Bà Nguyễn Thị Phượng (SN 1971), người mẹ nuôi treo tay bé gái 5 tuổi lên xà nhà gây phẫn nộ. (Ảnh: Nhất Nam)

Bề ngoài, bà Phượng khá trẻ trung so với độ tuổi 46 của người phụ nữ thôn quê. Bà Phượng có cách ăn nói khá thẳng thắn và cởi mở. Trò chuyện với PV về sự việc vừa qua cũng như cách giáo dục con trẻ, bà Phượng nói nhiều về việc thiện.

Theo lời bà Phượng, việc bà nhận nuôi cháu N.L.N.A là một việc thiện bởi bố mẹ cháu vướng vòng lao lý, bản thân cháu nhỏ lại ngang bướng nên khó chiều.

Ông Trần Xuân Chính - Trưởng Công an xã Vân Xuân cho biết, con gái cả của bà Phượng cũng vướng vòng lao lý và lâm cảnh tù tội. Bà Phượng có quán karaoke nhưng địa điểm kinh doanh này khá ít khách. Cơ quan chức năng cũng chưa phát hiện những dấu hiệu bất thường tại quán hát này. Bản thân bà Phượng cũng là người trực tiếp ra trình báo với công an xã về việc treo tay con nuôi nhỏ tuổi.

Người dân địa phương thì cho biết, bà Phượng sinh sống ở đây không có điều tiếng gì và trước đó cũng không đánh đập gì cháu bé.

Như đã thông tin, chiều 24/6, trên diễn đàn mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài gần 1 phút ghi lại cảnh một bé gái bị ngược đãi treo lên trần nhà. Ngay sau khi có thông tin về đoạn clip, UBND huyện Vĩnh Tường đã chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh. Ban đầu, có thông tin rằng sự việc xảy ra ở xã Bình Dương, tuy nhiên sau khi kiểm tra xác định sự việc xảy ra tại xã Vân Xuân.

Chiếc xà treo tay bé gái. (Ảnh: Nhất Nam)

Cháu bé bị trói hai tay, treo lơ lửng là N.L.N.A. (5 tuổi). Đối tượng thực hiện hành vi treo hai tay cháu bé đó lên là Nguyễn Thị Phượng, trú ở xã Vân Xuân, mẹ nuôi cháu bé.

 

 

 

 

 

 

 

 

Mute

 

Current Time0:00

/

Duration Time0:00

Loaded: 0%

Progress: 0%

  •  

Clip em bé bị trói tay, treo trên xà nhà

Theo Công an xã Vân Xuân, việc cháu bé bị treo tay diễn ra vào trưa ngày 23/6. Người mẹ nuôi cho biết, chính bà đã cho người làm dùng điện thoại quay video clip nhằm gửi cho bà nội cháu để biết việc giáo dục cháu bé. Tuy nhiên, do không tìm được tài khoản của bà nội cháu và vì người làm không biết nên đã tung đoạn clip lên mạng xã hội.

Về vấn đề này, luật sư Trương Anh Tú, văn phòng Luật sư Trương Anh Tú (đoàn Luật sư TP.Hà Nội) cho biết: Theo Điều 7, luật Bảo vệ, Chăm sóc và Giáo dục trẻ em 2014 quy định các hành vi bị nghiêm cấm bao gồm: “Hành hạ, ngược đãi, làm nhục, chiếm đoạt, bắt cóc, mua bán, đánh tráo trẻ em; lợi dụng trẻ em vì mục đích trục lợi; xúi giục trẻ em thù ghét cha mẹ, người giám hộ hoặc xâm phạm tính mạng, thân thể, nhân phẩm, danh dự của người khác; Áp dụng những biện pháp có tính chất xúc phạm, hạ thấp danh dự, nhân phẩm hoặc dùng nhục hình đối với trẻ em vi phạm pháp luật...”.

Khoản 9 quy định về cấm áp dụng những biện pháp có tính chất xúc phạm, hạ thấp danh dự, nhân phẩm hoặc dùng nhục hình đối với trẻ em vi phạm pháp luật. Đây là quy định cấm hành vi của những cơ quan có thẩm quyền trong quá trình giải quyết hành vi vi phạm của trẻ em.

Bố mẹ có hành vi xâm phạm tới thân thể, đánh đập đối với em trai đã vi phạm quy định tại khoản 6, Điều 7, luật Bảo vệ, Chăm sóc và Giáo dục trẻ em, khoản 1, Điều 8, Nghị định 71/2011/ NĐ - CP quy định về hành hạ, ngược đãi, làm nhục, chiếm đoạt, bắt cóc, mua, bán, đánh tráo trẻ em; lợi dụng trẻ em vì mục đích trục lợi; xúi giục trẻ em thù ghét cha, mẹ, người giám hộ hoặc xâm phạm tính mạng, thân thể, nhân phẩm, danh dự của người khác.

1. Xâm phạm thân thể, đánh đập, đối xử tồi tệ đối với trẻ em; bắt trẻ em nhịn ăn, uống, mặc rách, hạn chế vệ sinh cá nhân; giam hãm trẻ em; bắt trẻ em sống ở nơi có môi trường độc hại, nguy hiểm.

2. Gây tổn thương về tinh thần, xúc phạm nhân phẩm, danh dự, lăng nhục, chửi mắng, đe dọa, làm nhục, cách ly, sao nhãng ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ em.

3. Dùng các biện pháp trừng phạt để dạy trẻ em, làm trẻ em tổn thương, đau đớn về thể xác và tinh thần.

Nhất Nam - nguoiduatin.vn

Gửi bình luận: