Mua nhà ở xã hội - cẩn thận ngậm trái đắng!

10/25/2021 10:02:09 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

 

🔥🔥Rất nhiều trường hợp người mua nhà ở xã hội sau một thời gian ngắn đã tiến hành chuyển nhượng cho người khác để thu lời. Đây là hành vi lách luật, vi phạm quy định pháp luật. Do đó, người mua phải nhà ở xã hội khi chưa đủ điều kiện giao dịch dễ dàng bị dính vào tranh chấp, thậm chí là mất trắng.

🍀Cảnh báo về rủi ro khi nhận chuyển nhượng nhà ở xã hội, Luật sư Mai Thảo - Phó giám đốc TAT Law Firm cho biết:

👉Người mua nhà xã hội không được phép chuyển nhượng trong thời gian tối thiểu 5 năm kể từ ngày thanh toán hết tiền mua nhà; bên cho thuê mua. Đồng thời chỉ được phép bán lại sau khi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

👉Do đó, việc người mua nhà ở xã hội, sau 1 thời gian ngắn, dù chưa đủ điều kiện để bán nhưng do có lãi nên vẫn tiến hành bán nhà là không phù hợp với quy định của pháp luật.

👉Theo đó, Khoản 6 Điều 62 Luật Nhà ở quy định rõ: “Mọi trường hợp cho thuê, cho thuê mua, bán nhà ở xã hội không đúng quy định của Luật này thì hợp đồng cho thuê, thuê mua, mua bán nhà ở không có giá trị pháp lý và bên thuê, thuê mua, mua phải bàn giao lại nhà ở cho đơn vị quản lý nhà ở xã hội; Trường hợp không bàn giao lại nhà ở thì Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi có nhà ở tổ chức cưỡng chế để thu hồi lại nhà ở đó”.

👉Như vậy, khi có tranh chấp xảy ra hợp đồng mua bán giữa hai bên được xác định là vô hiệu do vi phạm điều cấm của pháp luật.

Khi hợp đồng vô hiệu bên mua phải trả nhà lại cho bên bán và nhận lại tiền mua nhà đã thanh toán", luật sư Mai Thị Thảo cho biết.

https://laodong.vn/.../mua-nha-o-xa-hoi-chua-du-dieu-kien...

____________________________

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: TAT LAW FIRM

🏠 Tại Hà Nội: Số 1 Phố Nam Đồng, Đống Đa.

TPHCM: Phòng 106, Tòa nhà Cityview, 12 Mạc Đĩnh Chi, Q.1.

🌐 Web: https://tatlawfirm.com/

☎️ Hotline tư vấn:

0848.009.668 (Hà Nội), 0888009668 (TP.HCM)

✉️Email: truonganhtulawfirm@gmail.com