Mua phải nhà xây dựng trái phép - Phải làm sao?

10/25/2021 10:18:28 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

Do không được tư vấn kỹ về pháp lý của dự án, trong khi đó chủ đầu tư chỉ thường đưa ra các tiện ích, dịch vụ của dự án để hút người mua, vì vậy không ít người mua phải căn hộ xây dựng trái phép.

🍀Luật sư Lê Hằng - Luật sư thuộc TAT Law Firm chia sẻ: Có 2 dạng căn hộ cơi nới là xây vượt tầng, hoặc nới theo chiều ngang và chuyển đổi công năng các tầng thương mại, kỹ thuật, diện tích chung… thành căn hộ để bán. Nếu không may mua phải những căn hộ này, nhiều khả năng khách hàng sẽ không nhận được nhà.

🎯Vậy phải làm sao để tránh mua phải nhà xây dựng trái phép:

👉Người mua cần chú ý đến số tầng của công trình và so sánh với văn bản phê duyệt dự án, phê duyệt quy hoạch và hồ sơ thiết kế.

👉Người mua không nên chủ quan là chỉ những tầng phía trên cùng mới gặp phải trường hợp cơi nới, vì cũng có trường hợp chủ đầu tư nới tầng ở khối đế công trình.

👉Trường hợp cơi nới mặt bằng tầng thường ít xảy ra hơn do các chủ đầu tư đã tận dụng tối đa không gian để thiết kế cho nhiều sản phẩm căn hộ. Trường hợp này thường rơi vào việc cơi nới về diện tích sân vườn với các căn hộ penthouse tại tầng áp mái.

👉Để phát hiện sớm trường hợp này, người mua cần kiểm tra hồ sơ pháp lý của dự án, hoặc có thể phát hiện qua những thay đổi trong thông tin quảng cáo, giới thiệu trước đây của chủ đầu tư.

👉Cần có ý kiến tham vấn, đánh giá của Luật sư trước khi giao dịch.

___________________________

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: TAT LAW FIRM

🏠 Tại Hà Nội: Số 1 Phố Nam Đồng, Đống Đa.

TPHCM: Phòng 106, Tòa nhà Cityview, 12 Mạc Đĩnh Chi, Q.1.

🌐 Web: https://tatlawfirm.com/

☎️ Hotline tư vấn:

0848.009.668 (Hà Nội), 0888009668 (TP.HCM)

✉️Email: truonganhtulawfirm@gmail.com

#tatlawfirm

#luat_su_le_hang

#xay_dung_trai_phep

#mua_nha