Ngân hàng đòi nợ như giang hồ

08/07/2021 10:27:06 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

 

☘Vừa qua nhiều người dân đã bị một số nguời tự xưng là Ngân hàng, tổ chức tài chính gọi điện liên tục để đòi nợ, dù khoản vay đó không liên quan gì tới họ. Điều này đã gây ra sự phiền toái, ức chế, thậm chí làm đảo lộn cuộc sống của họ.

🌺Lý do bị khủng bố bằng điện thoại:

👉Vài năm trở lại đây, sự nở rộ của các công ty tài chính, một số Cty thuộc về các ngân hàng, đã trở thành cứu cánh cho rất nhiều người trong việc vay tiền thông qua hình thức vay tín chất, tức là người vay sẽ sử dụng “uy tín” của mình để đảm bảo cho khoản vay.

👉Khi làm hồ sơ vay, người đi vay phải cung cấp thông tin cá nhân và thông tin liên lạc của người thân, thậm chí là bạn bè để bên cho vay có thể liên lạc khi đòi nợ. Do đó, nếu người vay lỡ quên hoặc cố tình không thanh toán tiền vay thì hàng loạt các cuộc điện thoại, tinh nhắn lạ sẽ liên tục làm phiền người thân, bạn bè của người vay, từ nhỏ nhẹ đề nghị nhắc nhở người vay trả nợ đến đe dọa, khủng bố. Thậm chí có người khi nhận được điện thoại còn không biết là mình quen người vay tiền bởi số điện thoại của họ được thêm vào ngẫu nhiên để hợp thức hóa hồ sơ vay, trong khi thực tế không có mối quan hệ nào.

🌲 Phải làm gì khi bị gọi điện liên tục:

👉Giải thích ngắn gọn về việc không quen hoặc không có trách nhiệm với khoản nợ này và hỏi rõ đơn vị đòi nợ, nhắc nợ để nắm thông tin (lưu ý ghi âm cuộc gọi, lưu tin nhắn để làm bằng chứng). 

👉 Không đôi co, cãi cọ với những người đòi nợ vì như vậy chỉ tốn thời gian và không giải quyết được vấn đề. 

👉 Nếu tiếp tục bị làm phiền, người dân có thể trình báo cơ quan công an hoặc khiếu nại đến Cục cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng- cơ quan bảo vệ người tiêu dùng của nhà nước để xử lý cá nhân, đơn vị đòi nợ trái quy định. Hành vi gọi điện liên tục, có những lời lẽ xúc phạm đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của người dân là vi phạm pháp luật và sẽ bị xử phạt hành chính từ 10-20 triệu đồng.

👉 Sử dụng tính năng chặn số có sẵn trên điện thoại hoặc do nhà mạng cung cấp. 

👉 Liên hệ với Luật sư để được tư vấn cách thức bảo vệ.
__________________________
Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: TAT LAW FIRM
🏠 Tại Hà Nội: Số 1 Phố Nam Đồng, Đống Đa.
TPHCM: Phòng 106, Tòa nhà Cityview, 12 Mạc Đĩnh Chi, Q.1.
🌐 Web: https://tatlawfirm.com/
☎️ Hotline tư vấn: 
0848.009.668 (Hà Nội), 0888009668 (TP.HCM)
✉️Email: truonganhtulawfirm@gmail.com