Nguyễn Thúc Thùy Tiên thắng kiện vụ bị đòi nợ

05/31/2023 16:05:23 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

Ngày 31/5, TAND quận Gò Vấp, TPHCM đã mở phiên xét xử vụ án dân sự giữa nguyên đơn là bà Đặng Thùy Trang và bị đơn là bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Sau nhiều giờ làm việc, HĐXX đã quyết định bác bỏ đơn khởi kiện của bà Đặng Thuỳ Trang dựa vào hồ sơ vụ án và diễn biến tại tòa.

Nguyễn Thúc Thùy Tiên thắng kiện vụ bị đòi nợ

Nguyễn Thúc Thùy Tiên thắng kiện vụ bị đòi nợ

Trong đơn kiện, bà Trang nêu tháng 6/2017, Nguyễn Thúc Thùy Tiên vay của bà 1,5 tỷ đồng để tham gia cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2017. Thời hạn vay là một năm. Tuy nhiên, sau khi hết thời hạn thì Thuỳ Tiên vẫn không trả số tiền trên cho bà. 

Bà Trang đã khởi kiện, yêu cầu tòa án buộc Thuỳ Tiên trả 1,5 tỷ đồng tiền nợ; đồng thời bồi thường thiệt hại số tiền 932 triệu đồng. Tổng cộng Thuỳ Tiên cần trả số tiền là 2,4 tỷ đồng. Bà Trang cũng yêu cầu Tiên phải cải chính thông tin, đăng thông báo xin lỗi công khai trên 3 báo.

Người đại diện, bảo vệ quyền lợi của Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên

Người đại diện, bảo vệ quyền lợi của Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên

Trong thời gian này, bà Thùy Trang cho rằng hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên có trả lời một số thông tin chưa chính xác, gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự và nhân phẩm của mình trên các báo. Theo đó, bà Trang yêu cầu Thùy Tiên bồi thường thêm số tiền 14,9 triệu đồng tổn thất tinh thần.

Tại tòa, bà Trang đã rút yêu cầu bồi thường 932 triệu đồng và giữ nguyên các yêu cầu khác. Còn về phía Thùy Tiên có xác nhận ký vào giấy nhận nợ nhưng không nhận tiền.

Người đại diện, bảo vệ cho bà Đặng Thuỳ Trang

Người đại diện, bảo vệ cho bà Đặng Thuỳ Trang

Sau khi nghị án, HĐXX đưa ra nhận định rằng giấy nhận nợ thể hiện bên vay tiền là Nguyễn Thúc Thùy Tiên và bên cho vay là ông Nguyễn Quan Trọng, người làm chứng là bà Đặng Thùy Trang.

Trước khi khởi kiện, nguyên đơn và bị đơn từng có đơn tố cáo nhau tới Công an TPHCM. Quá trình giải quyết, bà Trang thay đổi lời khai liên quan tới việc giao dịch tiền giữa mình và Thùy Tiên.

Thuỳ Tiên xác nhận có ký vào giấy nhận nợ nhưng ký với ông Trọng và cũng không nhận được bất kỳ khoản tiền nào. Ông Trọng cũng không biết Thùy Tiên đã nhận tiền hay chưa.

Do lời khai của các bên có sự mâu thuẫn nên tòa đã triệu tập nguyên đơn, bị đơn và ông Trọng để đối chất. Tuy nhiên, cả Thùy Tiên và bà Trang đều không có mặt nên không thể tiến hành. HĐXX căn cứ và xác định lời khai của ông Trọng và Tiên phù hợp với nhau còn lời khai của bà Trang có mâu thuẫn.

Ngoài ra, yếu tố ông Trọng không giao tiền cho Tiên và không ủy quyền cho bà Trang đòi nợ nên HĐXX xác định không có căn cứ buộc bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên trả cho bà Trang số tiền 1,5 tỷ đồng.

Về yêu cầu bồi thường thiệt hại về danh dự, nhân phẩm, HĐXX cho biết phải hội tụ đủ các yếu tố: hành vi, hậu quả và mối quan hệ nhân quả. Trên thực tế, Thùy Tiên có quyền trả lời báo chí, còn bà Đặng Thùy Trang cho rằng việc đó ảnh hưởng tới mình thì có quyền yêu cầu cơ quan báo chí đính chính thông tin. Theo đó, tòa quyết định bác bỏ yêu cầu bồi thường số tiền 14,9 triệu đồng.

Về yêu cầu hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên phải lên tiếng xin lỗi công khai, HĐXX xác định không có căn cứ để xem xét. Từ những phân tích trên, HĐXX quyết định bác toàn bộ đơn khởi kiện của bà Đặng Thùy Trang.

Theo Ngôi sao Việt

- PV Lê Hồng