Nhà báo Hàn Ni đề nghị được bảo vệ khẩn cấp sau khi tố giác bà Phương Hằng

11/18/2021 10:45:28 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

Nhà báo Hàn Ni cho rằng sau khi tố giác bà Phương Hằng thì bị nhiều người đe dọa sức khỏe, tính mạng nên gửi đơn đề nghị Công an tỉnh Bình Dương áp dụng các biện pháp bảo vệ mình.

Nhà báo Hàn Ni đề nghị được bảo vệ khẩn cấp sau khi tố giác bà Phương Hằng - 1

Bà Đặng Thị Hàn Ni gửi đơn đề nghị được bảo vệ. (ảnh: T.M).

Ngày 6/11, bà Đặng Thị Hàn Ni (tức nhà báo Hàn Ni) đã có đơn đề nghị áp dụng biện pháp bảo vệ gửi tới Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương.

Theo bà Hàn Ni, trước đó bà đã có đơn tố giác và đơn yêu cầu khởi tố vụ án về các tội danh làm nhục người khác, vu khống và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, đối với bà Nguyễn Phương Hằng - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam.

Bà Hàn Ni tố giác bà Hằng đã có các hành vi vi phạm, coi thường pháp luật qua việc liên tục sử dụng mạng xã hội để đăng tin, livestream đưa ra thông tin vô căn cứ, sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm đến danh dự của mình.

"Sau khi có động thái tố giác bà Phương Hằng tới các cơ quan chức năng thì rất nhiều người ủng hộ bà Phương Hằng thường xuyên gọi điện, nhắn tin, vào trang fanpage cá nhân của tôi đe dọa, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, thậm chí đe dọa cả sức khỏe, tính mạng của tôi và gia đình" - bà Hàn Ni nêu trong đơn.

Theo bà Hàn Ni, những phát ngôn và hành động của bà Phương Hằng đều tỏ thái độ coi thường pháp luật cùng với những thách thức sẽ lên danh sách và đến tận nơi (nhà riêng và cơ quan) để đi "thăm" gặp trực tiếp, livestream, tặng hoa, kem chống nhục cho những người đã tố cáo.

Nhà báo Hàn Ni đề nghị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh áp dụng các biện pháp bảo vệ cho bà và những người thân.

Báo Dân trí (- PV Xuân Duy)