Nữ phó phòng ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt hơn 12 tỷ đồng

05/21/2021 11:13:50 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

CQĐT xác định, số tiền mà nữ cán bộ ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt chưa dừng lại ở con số 12 tỷ đồng.

Ngày 21-5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Thị Phượng (SN 1988), trú tại tổ dân phố Thượng 2, thị trấn An Châu, huyện Sơn Động (Bắc Giang) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” dưới hình thức vay tiền để đáo hạn ngân hàng.

Nữ phó phòng ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt hơn 12 tỷ đồng ảnh 1

Bị can Phạm Thị Phượng

Theo điều tra ban đầu, Phạm Thị Phượng nguyên là Phó trưởng phòng Kế hoạch kinh doanh thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh huyện Sơn Động (Bắc Giang).

Thời điểm năm 2013, khi đang là nhân viên của ngân hàng này tại chi nhánh thị trấn Thanh Sơn (Sơn Động), Phượng đã bắt đầu vay lãi của một số cá nhân rồi cho người khác vay lại với lãi cao hơn để hưởng lợi nhuận. Tuy nhiên, trong cùng năm, đang ở vị trí “chủ nợ”, Phượng đã trở thành “con nợ” khi 3 đối tác vay số tiền 5 tỷ của cô ta không còn khả năng chi trả.

Tại cơ quan Công an, Phạm Thị Phượng khai nhận: Từ năm 2013-2020 lợi dụng danh nghĩa là cán bộ Ngân hàng, cần tiền để làm thủ tục đáo hạn cho khách, cô ta đã vay tiền của nhiều người với lãi suất từ 1.500 đồng đến 2.500 đồng/1 triệu/1 ngày, tuy nhiên, không sử dụng tiền vay để đáo hạn mà dùng để trả nợ cá nhân.

Thủ đoạn của Phượng là lấy tiền của người trước, trả cho người sau. Và do có “mác” là cán bộ ngân hàng, lại trả lãi cao nên nhiều người dân vẫn bị sa vào “bẫy” mà đối tượng đưa ra.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh xác định Nguyễn Thị Phượng đã chiếm đoạt số tiền gần 12,2 tỷ đồng của 9 cá nhân. Đề nghị các cá nhân, tổ chức nào là bị hại của Phượng, liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tại số Q05 đường Hoàng Văn Thụ, thành phố Bắc Giang; gặp ĐTV Dương Văn Tâm để được hướng dẫn, giải quyết. ĐT: 0989.566.798

Báo An ninh Thủ đô (- PV Kim Chung)