PHẢI LÀM GÌ KHI BỊ MẤT TIỀN GỬI Ở NGÂN HÀNG.

08/15/2021 09:35:43 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

🍁🍁Một ngày đẹp trời, toàn bộ tiền gửi tiết kiệm của bạn ở Ngân hàng bỗng dưng “bốc hơi”. Bạn sẽ làm gì với hiện thực này?

☘Thực tế đã có không ít vụ lùm xùm mất tiền gửi tại ngân hàng đã gây tranh cãi dư luận như vụ mất 245 tỷ ở Eximbank, vụ mất 400 tỷ ở Oceanbank……. Đây không phải là vấn đề mới, những vụ việc như thế này đã xảy ra từ lâu nhưng dường như khách hàng vẫn khá lúng túng, không biết làm gì để bảo vệ quyền lợi cho mình.

👩‍💻👩‍💻Luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo – Luật sư thuộc TAT Law Firm đưa ra các giải pháp để khách hàng đối phó nếu gặp tình huống này, cụ thể:

🔥Trước tiên, khách hàng cần bình tĩnh tập hợp đầy đủ các hồ sơ chứng từ, tài liệu giao dịch với ngân hàng và tìm đến một đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín để tiến hành thủ tục mời luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình.

🔥 Tiếp theo, khách hàng thu thập tài liệu để tiến hành khởi kiện vụ án dân sự đòi lại tiền mà đối tượng kiện là ngân hàng. Bởi mối quan hệ giữa khách gửi tiền và ngân hàng là giao dịch dân sự nhận tiền gửi.

🔥Khi tiền gửi của khách bị thất thoát, ngân hàng phải có trách nhiệm bồi thường và khách gửi tiền hoàn toàn có quyền khởi kiện dân sự yêu cầu ngân hàng thanh toán số tiền thất thoát cho mình.

🔥Dưới góc độ pháp luật, việc gửi tiền vào ngân hàng, tổ chức tín dụng được hiểu là hợp đồng cho vay tài sản. Theo đó, sau khi gửi tiền vào ngân hàng thì chính ngân hàng sẽ trở thành chủ sở hữu khoản tiền đó và phải chịu toàn bộ rủi ro đối với nó. Khi đó Người gửi chấm dứt quyền sở hữu đối với số tiền vừa gửi, trở thành bên cho vay, có quyền yêu cầu ngân hàng thanh toán khoản tiền khác tương đương theo thời hạn thỏa thuận.

🎯Lưu ý: Khách hàng tuyệt đối không tham gia vào vụ án hình sự liên quan đến cá nhân cán bộ ngân hàng có hành vi sai phạm làm thất thoát tiền của mình. Ở đây cần phải tách bạch hai quan hệ pháp luật: Vụ việc nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật của cán bộ ngân hàng là trách nhiệm hình sự của cá nhân cán bộ ngân hàng phải chịu với Nhà nước, quan hệ này độc lập và nằm ngoài quan hệ giữa ngân hàng và khách gửi tiền.

_________________________

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: TAT LAW FIRM (Cty Luật Trương Anh Tú)

🏠 Tại Hà Nội: Số 1 Phố Nam Đồng, Đống Đa.

TPHCM: Phòng 106, Tòa nhà Cityview, 12 Mạc Đĩnh Chi, Q.1.

🌐 Web: https://tatlawfirm.com/

☎️ Hotline tư vấn:

0848.009.668 (Hà Nội), 0888009668 (TP.HCM)

✉️Email: truonganhtulawfirm@gmail.com