PHAN SÀO NAM CÓ KHẢ NĂNG TRỞ LẠI NGỒI TÙ

09/13/2021 16:32:34 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

 

🔥Việc giảm án tha tù trước thời hạn (sớm 22 tháng) cho Phan Sào Nam - nhân vật số 2 trong đường dây đánh bạc ngàn tỉ qua game bài Rikvip/Tip.Club, đang trở thành vụ lùm xùm khi Viện KSND cấp cao tại Hà Nội có kháng nghị giám đốc thẩm, hàng loạt quan chức TAND tỉnh Quảng Ninh bị kỷ luật.

🍀Theo bản án phúc thẩm của TAND cấp cao tại Hà Nội năm 2019, Phan Sào Nam bị tuyên phạt 5 năm tù giam về các tội “tổ chức đánh bạc” và “rửa tiền’’.

☘Trong quá trình chấp hành án tù tại Quảng Ninh, từ tháng 4.2020, Nam đã được TAND tỉnh Quảng Ninh ra các quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù với thời gian 19 tháng.

🍁Ngày 4.2.2021, TAND tỉnh Quảng Ninh lần thứ hai chấp nhận đề nghị của Trại giam Quảng Ninh, giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù còn lại là 3 tháng 7 ngày. Phan Sào Nam ra trại từ ngày 6.2, sớm 22 tháng so với thời hạn.

💐Tuy nhiên đến tháng 4.2021, Viện trưởng Viện KSND cấp cao tại Hà Nội cho rằng TAND tỉnh Quảng Ninh 2 lần ra quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho bị án Phan Sào Nam, để người này ra tù trước hạn gần 2 năm, là thiếu cơ sở pháp lý và đề nghị TAND cấp cao tại Hà Nội xét xử theo thủ tục giám đốc thẩm, hủy các quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đối với Nam.

💐Theo luật sư Đặng Xuân Cường - Luật sư TAT Law Firm cho biết: theo quy định đối với kháng nghị của Viện KSND cấp cao, thì Hội đồng giám đốc thẩm của TAND cấp cao sẽ ban hành quyết định chấp nhận hoặc bác kháng nghị của Viện KSND cấp cao. Trong trường hợp chấp nhận kháng nghị, thì Phan Sào Nam sẽ phải ngồi tù lại để chấp hành nốt bản án. Căn cứ để xem xét là theo quy định của bộ luật Tố tụng hình sự, luật Thi hành án hình sự và Thông tư liên tịch số 02 năm 2013 của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Viện KSND tối cao và TAND tối cao.

___________________________

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: TAT LAW FIRM

🏠 Tại Hà Nội: Số 1 Phố Nam Đồng, Đống Đa.

TPHCM: Phòng 106, Tòa nhà Cityview, 12 Mạc Đĩnh Chi, Q.1.

🌐 Web: https://tatlawfirm.com/

☎️ Hotline tư vấn:

0848.009.668 (Hà Nội), 0888009668 (TP.HCM)

✉️Email: truonganhtulawfirm@gmail.com