Rắc rối trong vụ hoa hậu Thùy Tiên bị kiện đòi hơn 2 tỷ đồng

05/16/2023 10:48:07 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

TP HCMCác đương sự phản đối việc tòa nhập vụ án bà Đặng Thùy Trang kiện Thùy Tiên đòi 2,4 tỷ đồng vào vụ Hoa hậu Hòa Bình quốc tế 2021 đòi bồi thường danh dự.

Chiều 8/5, TAND quận Gò Vấp mở phiên xử giữa các đương sự Đặng Thùy Trang và Hoa hậu Hòa Bình quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Trước đó, trong các ngày 3-4/11/2022, tòa đã thụ lý hai vụ án tranh chấp hợp đồng vay tiền (nguyên đơn là bà Trang, bị đơn là Thùy Tiên) và vụ tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng (nguyên đơn là Thùy Tiên, bị đơn là bà Trang). Sau thời gian thụ lý, ngày 14/4/2022, Chánh án TAND quận Gò Vấp quyết định nhập hai vụ án lại để xét xử.

Thùy Tiên trong chung kết Miss Grand tháng 12/2021. Ảnh: MGI

Thùy Tiên trong chung kết Miss Grand tháng 12/2021. Ảnh: MGI

Trong đơn kiện, bà Trang cho rằng, tháng 6/2017 Thùy Tiên vay bà 1,5 tỷ đồng để có tiền tham gia cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2017. Theo thỏa thuận trong bản nhận nợ, Thùy Tiên phải trả tiền trong thời hạn một năm kể từ ngày ký, mỗi tháng bên vay thanh toán một phần. Tuy nhiên, đến thời hạn trả nợ (ngày 21/7/2018), người đẹp không thanh toán số tiền trên.

Đến cuối tháng 4/2019, Tiên hẹn bà đến quán cà phê tại Văn Thánh (quận Bình Thạnh) để trả tiền. Tuy nhiên, tại buổi gặp này, Thùy Tiên đã "tự ý giật giấy xác nhận nợ và xé, nhằm mục đích hủy chứng cứ vay". Do vậy, bà Trang khởi kiện, yêu cầu tòa án buộc Thùy Tiên trả 1,5 tỷ đồng; bồi thường thiệt hại 932 triệu; tổng cộng là 2,4 tỷ đồng.

Còn hoa hậu Thùy Tiên khởi kiện Trang, cho rằng bà này có nhiều bài viết trên các trang cá nhân với nội dung sai sự thật và sử dụng hình ảnh cá nhân của cô không xin phép; gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của cô. Do đó, người đẹp đề nghị tòa tuyên buộc bà Trang chấm dứt các hành vi trên, gỡ bỏ toàn bộ bài viết gây tổn hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của cô; đính chính và xin lỗi cô. Đồng thời, Thùy Tiên yêu cầu bà Trang phải bồi thường thiệt hại về vật chất và tinh thần là hơn 387 triệu đồng.

Đại diện cho bà Trang tại tòa hôm nay. Ảnh: Đan Nguyên

Đại diện cho bà Trang tại tòa hôm nay. Ảnh: Đan Nguyên

Tại tòa, đại diện các bên đương sự đều không đồng ý với quyết định nhập vụ án của TAND quận Gò Vấp.

Phía bà Trang cho rằng, việc kiện Thùy Tiên là quan hệ đòi tài sản, còn Tiên kiện bà Trang là bồi thường ngoài hợp đồng - hai quan hệ tranh chấp hoàn toàn độc lập. Mặt khác, hiện Thùy Tiên ngụ quận 4 thì phải xem xét lại thẩm quyền giải quyết vụ án.

Đại diện cho hoa hậu Thùy Tiên, luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo, cũng đồng quan điểm, đề nghị tòa tách hai vụ án để xét xử độc lập.

Luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo đại diện cho hoa hậu Thùy Tiên tại tòa. Ảnh: Đan Nguyên

Luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo đại diện cho hoa hậu Thùy Tiên. Ảnh: Đan Nguyên

Đại diện VKSND quận Gò Vấp cho rằng, Chánh án TAND quận Gò Vấp quyết định nhập hai vụ án nhưng chưa tống đạt cho các bên; trong hồ sơ thể hiện bà Trang ở Cần Thơ nhưng khi tòa xác minh thì bà này không cư trú tại đây từ năm 2013 đến nay... Từ đó, VKS đề nghị HĐXX phải xác minh lại các thông tin này.

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định dừng phiên tòa, đề nghị các bên gửi văn bản nêu ý kiến về việc tách 2 vụ án giải quyết độc lập.

Theo Vnexpress

(- PV Hải Duyên)

https://vnexpress.net/rac-roi-trong-vu-hoa-hau-thuy-tien-bi-kien-doi-hon-2-ty-dong-4602695.html?fbclid=IwAR0jbIPFOnx07xw9-r0uSVsLywSeFyf0vXTJNExt06VvkLDXxduASC61_nI

Gửi bình luận: