Rủi ro khi mua đất bằng hợp đồng ủy quyền

09/07/2021 17:17:32 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

 

🔥Hiện nay rất nhiều trường hợp vì một lí do nào đó như đất không có sổ đỏ hoặc đang vướng pháp lý, cố tình “lách thuế”…….mà các bên đã chọn mua bán, chuyển nhượng nhà đất bằng hợp đồng ủy quyền.

😫😫Nhiều người dân phần vì còn thiếu kinh nghiệm, hiểu biết, phần vì giá cả hợp lí nên đã ký kết hợp đồng ủy quyền thay vì hợp đồng mua bán nhà đất; mà không hề biết loại hợp đồng này tiềm ẩn những rủi ro vô cùng lớn, thậm chí người dân mất trắng: tiền mất, đất không có. Đến khi xảy ra sự việc thì mới vỡ lẽ, ăn trái đắng.

☘Vì vậy, TAT Law Firm chia sẻ cho mọi người những rủi ro khi mua nhà đất bằng hợp đồng ủy quyền, để từ đó tránh những thiệt hại đáng tiếc.

🌺Rủi ro khi mua nhà đất bằng hợp đồng ủy quyền:

👉 Quyền sử dụng nhà đất vẫn thuộc về bên bán (người ủy quyền). Họ vẫn có toàn quyền như chuyển nhượng, tặng cho hay để lại thừa kế cho người khác hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng ủy quyền bất cứ lúc nào. Lúc này, người mua sẽ bị mất nhà, đất bất cứ lúc nào nếu bên bán thay đổi ý định hoặc bên bán chết.

👉 Rất dễ xảy ra tranh chấp khi bên bán lật lọng đòi lại nhà đất, hoặc bán, tặng cho, thế chấp cho bên thứ ba. Lúc đó rất khó để bảo vẹ quyền lợi cho người mua bởi hợp đồng ủy quyền sẽ bị vô hiệu do mục đích nhằm che giấu việc chuyển nhượng quyền sử dụng nhà đất nhằm trốn thuế.

👉 Nếu Nhà nước thu hồi nhà đất thì người mua sẽ không được bồi thường.

👉 Người mua chỉ được sử dụng, sinh sống nhà đất mà không được chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, tặng cho, thế chấp, góp vốn quyền sử dụng đất nếu không có sự đồng ý của bên ủy quyền (bên bán)

👉 Người mua không làm được thủ tục đăng ký nhà đất tại Văn phòng đăng ký đất đai do hợp đồng ủy quyền không hợp lệ.

💥💥Giao dịch nhà đất vô cùng phức tạp, giá trị lại lớn nên chỉ cần sơ sẩy thì hậu quả mà khách hàng phải gánh là rất lớn. Do đó để đảm bảo an toàn trong các giao dịch nhà đất, người dân nên có sự tư vấn của luật sư để nắm được các quy định của pháp luật, cũng như lường trước các rủi ro trwuocs khi giao dịch.

__________________________________________

Thông tin chi tiết xin liên hệ: TAT LAW FIRM

🏠 Tại Hà Nội: Số 1 Phố Nam Đồng, Đống Đa.

TPHCM: Phòng 106, Tòa nhà Cityview, 12 Mạc Đĩnh Chi, Q.1.

🌐 Web: https://tatlawfirm.com/

☎️ Hotline tư vấn:

0848.009.668 (Hà Nội), 0888009668 (TP.HCM)

✉️Email: truonganhtulawfirm@gmail.com

#tatlawfirm;

#luat_su_tatlawfirm

#luu_y_khi_mua_nha

#hop_dong_uy_quyen_nha_dat