TPHCM: Khởi tố vụ án Hội truyền giáo Phục Hưng làm lây lan dịch bệnh

05/31/2021 09:29:46 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

Cơ quan chức năng xác định Hội thánh truyền giáo Phục Hưng không chấp hành quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 dẫn đến lây lan dịch bệnh cho nhiều người.

Liên quan chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, ngày 30/5, Công an quận Gò Vấp (TPHCM) đã quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người để tiến hành điều tra vụ án theo quy định của pháp luật.

TPHCM: Khởi tố vụ án Hội truyền giáo Phục Hưng làm lây lan dịch bệnh - 1

Con hẻm dẫn vào cơ sở Hội thánh truyền giáo Phục Hưng bị phong tỏa.

Theo đó, từ ngày 26 - 29/5, trên địa bàn TPHCM có 98 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2; trong đó hơn 60 trường hợp liên quan chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng do ông Phan Văn Tân (sinh năm 1961) và bà V.X.L. phụ trách.

Công an quận Gò Vấp xác định nhóm này hoạt động không chấp hành quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, làm lây lan dịch bệnh cho nhiều người và có dấu hiệu của tội phạm nên ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra.

Hội thánh truyền giáo Phục Hưng được UBND phường 3, quận Gò Vấp cấp giấy chứng nhận đăng ký sinh hoạt đạo Tin Lành, thuộc hệ phái Độc Lập vào ngày 18/10/2006.

Theo giấy phép, số lượng người tham gia sinh hoạt tại đây là 60 người. Từ ngày 2/5 đến ngày 23/5, có 22 người đến cầu nguyện, học kinh thánh.

Báo Dân trí (- PV Hoàng Thuận)