Vụ vợ bị đơn định nhảy lầu tự tử tại tòa: Chuyển hồ sơ lên TAND TP.HCM

04/21/2022 17:07:05 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

(PLO)- TAND quận Gò Vấp (TP.HCM) đã quyết định chuyển hồ sơ vụ án mà vợ bị đơn định nhảy lầu tại tòa lên TAND TP.HCM để giải quyết.

Ngày 19-4, TAND quận Gò Vấp (TP.HCM) đã ra quyết định chuyển hồ sơ vụ tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất (QSDĐ) giữa bị đơn là các ông Lê Văn Dư, Lê Sĩ Thắng, Khâu Văn Sĩ và nguyên đơn là vợ chồng ông Phan Quý.

Theo quyết định, căn cứ vào khoản 3 Điều 26, khoản 2 Điều 37 và khoản 1 Điều 41 của Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015, sau khi nghiên cứu hồ sơ vụ án, TAND TP.HCM lấy vụ án lên để giải quyết theo Quyết định lấy vụ án dân sự số 619/2021/QĐLVA-DS ngày 25-10-2021.

Do đó, TAND quận Gò Vấp quyết định chuyển hồ sơ đến TAND TP.HCM để giải quyết theo thẩm quyền.

Các đương sự có quyền khiếu nại quyết định này trong thời hạn ba ngày làm việc, kể từ ngày nhận được quyết định.

Vụ vợ bị đơn định nhảy lầu tự tử tại tòa: Chuyển hồ sơ lên TAND TP.HCM  ảnh 1

Vợ chồng ông Lê Văn Dư đã quá mệt mỏi vì vụ án kéo dài. Ảnh: MINH CHUNG

Kể từ khi có quyết định giám đốc thẩm của TAND Cấp cao tại TP.HCM (ngày 24-7-2020) và TAND quận Gò Vấp thụ lý lại, đã hơn một năm rưỡi mà tòa vẫn chưa thể xử lại vì hồ sơ vụ án bị VKSND Tối cao “mượn mà chưa trả”.

Động thái tố tụng mới nhất này cho thấy Viện Tối cao đã trả hồ sơ cho TAND quận Gò Vấp và tòa này đã chuyển hồ sơ lên TAND TP.HCM để giải quyết theo thẩm quyền.

Đây là vụ án mà Pháp Luật TP.HCM nhiều lần thông tin. Sau khi nghe HĐXX TAND TP.HCM tuyên án phúc thẩm vào chiều 1-7-2020, vợ bị đơn Dư đã chạy ra hành lang của tòa, định nhảy lầu tự tử nhưng được lực lượng bảo vệ kịp thời ngăn cản...

Plo.vn

(- PV Minh Chung)