XEM PHIM LẬU CÓ VI PHẠM PHÁP LUẬT?

09/28/2021 14:57:42 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

 

🔥🔥Hiện nay sự phát triển nhanh chóng của công nghệ đã hình thành nên thói quen sử dụng nội dung trực tuyến. Do đó, người dùng rất dễ dàng tiếp cận được các nền tảng phát trực tuyến có nội dung vi phạm bản quyền. Và vì tiện lợi nên đã lựa chọn các trang web, ứng dụng lậu này, thay vì tìm kiếm nội dung do đơn vị phát sóng bản quyền để trải nghiệm, bất chấp những phiền toái sẽ gặp phải khi xem trên nền tảng không chính thống.

❓❓Vậy người xem phim lậu có vi phạm pháp luật không? Đây có lẽ là câu hỏi mà không ít người xem thắc mắc và băn khoăn. Luật sư Đặng Hoàn Mỹ - Luật sư thuộc TAT Law Firm giải đáp như sau:

🌺Hiện nay chưa có quy định nào về việc xem phim lậu hay các chương trình lậu. Do đó, việc khán giả xem các chương trình được phát sóng lậu không bị coi là hành vi vi phạm pháp luật; từ đó không phải chịu bất cứ chế tài nào của pháp luật.

🍀Tuy nhiên, nếu người xem mà có các hành vi chia sẻ, phát tán cho những người khác hoặc chia sẻ lên không gian mạng qua các ứng dụng khác thì đó là hành vi xâm phạm bản quyền. Từ đó sẽ bị xử phạt hành chính từ 15 triệu đến 35 triệu đồng. Thậm chí còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về Tội xâm phạm quyền tác giả. Theo đó mức hình phạt thấp nhất là phạt tiền từ 50 triệu đồng đến 300 triệu đồng hoặc cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc bị phạt tù giam lên tới 03 năm tù.

Ngoài ra, việc chia sẻ các nội dung đó còn thể bị kiện ra Tòa án để bồi thường thiệt hại cho các đơn vị phát sóng bản quyền.

🍀Như vậy, mặc dù hành vi xem các giải đấu, phim trên các kênh vi phạm bản quyền là không vi phạm pháp luật. Nhưng đây được coi là tiếp tay cho những đối tượng có hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, xâm phạm bản quyền. Vì vậy, khán giả nên thực hiện các hành động sau:

👉Không xem và chia sẻ các trang web, đường link vi phạm bản quyền các bộ phim, chương trình mà các đài truyền hình ở Việt Nam có bản quyền.

👉 Hình thành thói quen tuân thủ những quy định về bản quyền, tạo điều kiện cho các đơn vị truyền hình sản xuát ra các nội dung tốt hơn phục vụ khán giả.

👉 Kêu gọi mọi người không truy cập vào các website lậu xem phim, các chương trình để tránh tiếp tay cho hành vi vi phạm bản quyền.

__________________________

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: TAT LAW FIRM

🏠 Tại Hà Nội: Số 1 Phố Nam Đồng, Đống Đa.

TPHCM: Phòng 106, Tòa nhà Cityview, 12 Mạc Đĩnh Chi, Q.1.

🌐 Web: https://tatlawfirm.com/

☎️ Hotline tư vấn:

0848.009.668 (Hà Nội), 0888009668 (TP.HCM)

✉️Email: truonganhtulawfirm@gmail.com