Y án tử hình cựu giám đốc OceanBank chi nhánh Hải Phòng

04/06/2022 09:36:49 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

Trần Thị Kim Chi, cựu Giám đốc OceanBank chi nhánh Hải Phòng, bị tuyên y án tử hình về tội tham ô tài sản.

Chiều 5.4, HĐXX phiên tòa phúc thẩm vụ án tham ô tài sản xảy ra tại OceanBank chi nhánh Hải Phòng đã tuyên bị cáo Trần Thị Kim Chi, cựu Giám đốc OceanBank chi nhánh Hải Phòng, y án tử hình về tội “Tham ô tài sản”. Cùng tội trên, các bị cáo Lê Vương Hoàng (kiểm soát viên), Nguyễn Thị Minh Huệ (kế toán) lĩnh án tù chung thân; bị cáo Chu Văn Nha (thủ quỹ) nhận mức án 20 năm tù.

Y án tử hình cựu giám đốc OceanBank chi nhánh Hải Phòng - ảnh 1

Trần Thị Kim Chi, cựu Giám đốc OceanBank chi nhánh Hải Phòng

LÊ TÂN

Trước đó, tại phiên sơ thẩm ngày 4.9.2020, TAND TP.Hải Phòng cũng tuyên mức án tương tự với các bị cáo.

Theo cáo trạng, từ năm 2012 đến tháng 8.2017, bị cáo Chi đã chỉ đạo các bị cáo Hoàng, Huệ và Nha sử dụng thông tin cá nhân của người thân, nhân viên chi nhánh, khách hàng vãng lai... lập 109 thẻ tiết kiệm để lấy phôi thẻ. Sau đó, các bị cáo dùng thủ đoạn gian dối, nhận tiền gửi tiết kiệm của khách hàng nhưng không hạch toán vào hệ thống quản lý, giao thẻ tiết kiệm giả cho khách hàng để chiếm đoạt của OceanBank tổng số tiền hơn 414 tỉ đồng; đồng thời gây thiệt hại cho OceanBank hơn 9 tỉ đồng.

Tại phiên sơ thẩm, đại diện VKSND tối cao vẫn giữ nguyên quan điểm luận tội, khẳng định các bị cáo không oan và đề nghị mức án như tại phiên sơ thẩm và đề nghị có thể điều tra lại một phần vụ án để làm rõ thêm trách nhiệm đền bù thiệt hại của các bên liên quan.

Trong khi đó, luật sư và đại diện của OceanBank có quan điểm đề nghị trả hồ sơ để điều tra lại vì có nhiều điểm chưa được làm rõ.

Bị cáo Chi, người được cho là có vai trò chủ mưu của vụ án đã đề nghị HĐXX xem xét lại toàn diện vụ án. Luật sư bào chữa cho bị cáo Chi, đề nghị HĐXX phúc thẩm sửa bản án sơ thẩm số 90/2020/HS-ST ngày 4.9.2020 của TAND TP.Hải Phòng để chuyển tội danh của bị cáo Trần Thị Kim Chi từ tội "tham ô tài sản” sang tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tuy nhiên, HĐXX nhận định không có căn cứ để thay đổi tội danh và bác bỏ toàn bộ đề nghị của các bị cáo cũng như luật sư.

Báo Thanh Niên

(- PV Lê Tân)

https://thanhnien.vn/y-an-tu-hinh-cuu-giam-doc-oceanbank-chi-nhanh-hai-phong-post1445706.html?fbclid=IwAR3jDvu2cB_sZuMxTH6m6__r4A4XcZWXZH4RNT3_7qiAUL2wMbsjePjC6h0