YÊU BẠN GÁI TUỔI “TEEN” CÓ VI PHẠM PHÁP LUẬT

09/17/2021 15:10:56 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

🔥🔥Thời gian qua, TAT Law Firm nhận được rất nhiều câu hỏi, thắc mắc của mọi người về các vấn đề liên quan tới pháp luật phát sinh trong cuộc sống thường ngày. Dưới đây là một vướng mắc của một nam thanh niên khi đang yêu.

❓❓Hỏi: Em năm nay 20 tuổi, đang yêu một bạn gái học lớp 11 (đã đủ 16 tuổi). Trong một đêm sinh nhật, chúng em đã đi quá giới hạn nên gia đình cô ấy dọa sẽ tố cáo nếu không cưới khi cô ấy đủ 18 tuổi. Họ đã bắt em viết bản cam kết khi cô ấy đủ 18 tuổi sẽ phải cưới, nếu không sẽ tố giác việc quan hệ với con gái họ khi chưa đủ 18 tuổi. Em phải làm sao? Liệu em có bị đi tù không?

🍀🍀Luật sư đáp: Pháp luật quy định người chưa đủ 18 tuổi là chưa thành niên. Những người chưa đủ 18 tuổi chưa phát triển một cách toàn diện về thể chất cũng như chưa có kiến thức cần thiết về xã hội, giới tính và tình dục nên việc quan hệ tình dục ở lứa tuổi này sẽ không tốt cho sự phát triển bình thường của các em.

Tuy nhiên, hiện nay pháp luật chỉ nghiêm cấm đối với hành vi giao cấu với trẻ em dưới 16 tuổi, ngay cả khi có đồng thuận. Như vậy, nếu quan hệ tình dục với người chưa đủ 16 tuổi (dù có sự đồng thuận) vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự về tội giao cấu với trẻ em, chế tài xử lý là 7-15 năm tù.

Do đó, mặc dù đã thực hiện hành vi giao cấu với người chưa thành niên, nhưng do người yêu của bạn đã đủ 16 tuổi và có sự đồng thuận nên hành vi của bạn trong trường hợp này không phải chịu trách nhiệm hình sự.

_________________________

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: TAT LAW FIRM

🏠 Tại Hà Nội: Số 1 Phố Nam Đồng, Đống Đa.

TPHCM: Phòng 106, Tòa nhà Cityview, 12 Mạc Đĩnh Chi, Q.1.

🌐 Web: https://tatlawfirm.com/

☎️ Hotline tư vấn:

0848.009.668 (Hà Nội), 0888009668 (TP.HCM)

✉️Email: truonganhtulawfirm@gmail.com