4 dự án BĐS nghỉ dưỡng “chết lâm sàng” ở Cam Ranh

06/28/2017 14:28:00 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

11:34 SA - 28/06/2017

Theo lãnh đạo Ban quản lý Khu du lịch (KDL) bán đảo Cam Ranh (Khánh Hòa), hiện nay, KDL Bắc bán đảo Cam Ranh có 40 dự án. Trong đó, có nhiều dự án đảm bảo tiến độ, thậm chí vượt tiến độ đăng ký để đưa dự án vào hoạt động nhưng cũng có một số dự án vẫn ì ạch, chưa hoàn thiện các thủ tục cấp giấp phép xây dựng toàn dự án, thậm chí nhiều dự án đã “chết lâm sàng” nhiều năm nay.

Ông Nguyễn Nam Hiền, Tổng Giám đốc công ty Hưng Thịnh Land khẳng định rằng Nha Trang trong tương lai sẽ tiếp tục là điểm đến của dòng tiền đầu tư vào BĐS du lịch. Trong đó, yếu tố người nước ngoài mua nhà sẽ làm thay đổi bộ mặt thị trường, là cơ hội để BĐS tại đây tăng trưởng mạnh vì nhu cầu nhà ở, biệt thự nghỉ dưỡng cho người nước ngoài sẽ tăng mạnh.

Nhận diện được tiềm năng đó, nhiều chủ đầu tư đã nhanh chóng có mặt từ rất sớm với các dự án của mình trong khu du lịch. Tính từ cuối năm 2016 đến nay, đã có 39 dự án được triển khai trong khu du lịch với số vốn đăng ký lên đến 6.000 tỷ đồng.

 40 dự án được cấp phép tại khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh.

40 dự án được cấp phép tại khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh.

Trong số đó, có khá nhiều dự án đang khởi động khá tốt, nhưng vẫn còn những dự án chậm tiến độ, vi phạm các quy định; nhiều dự án triển khai một số hạng mục rồi bỏ hoang.Theo thông tin Hội Môi giới BĐS Khánh Hòa cung cấp, có thể kể tên một số dự án dưới đây:

Dự án KDL The Manna do Công ty TNHH Bờ Biển Vàng làm chủ đầu tư

Dự án này đã được cấp giấy phép đầu tư từ năm 2010. Công ty TNHH Bờ Biển Vàng đã gửi văn bản đến Ban quản lý KDL bán đảo Cam Ranh cam kết đến quý IV/2016 hoàn thành xây dựng 20 căn villa và làm hạ tầng kỹ thuật.

Thời hạn mà chủ đầu tư cam kết vốn đã chậm hơn so với yêu cầu của UBND tỉnh Khánh Hòa. Tuy nhiên không chỉ vậy, qua kiểm tra, đến nay, công ty mới xây xong cổng và tường rào thi công, tiến hành san lấp mặt bằng, hoàn thiện 3 khối biệt thự. Ước tính công ty chỉ mới đầu tư khoảng 35 tỷ đồng vào dự án, con số này bằng khoảng 9,8% tổng vốn theo giấy chứng nhận đẩu tư. Và đặc biệt, hiện nay, nhà đầu tư đã dừng thi công.

Phối cảnh dự án The Manna.

Phối cảnh dự án The Manna...

Thực tế, dự án này mới xây xong cổng và tường rào thi công

... và thực tế, sau 7 năm được cấp phép đầu tư dự án này mới xây xong cổng và tường rào thi công.

Dự án KDL Sài Gòn Cam Ranh

Dự án này do Công ty cổ phần Sài Gòn Cam Ranh làm chủ đầu tư đã được cấp giấy phép xây dựng 92 căn biệt thự song lập và 14 căn biệt thự hướng biển từ tháng 4 năm nay. Công ty cam kết đến ngày 30/6 sẽ hoàn thành 40 căn biệt thự và các hạng mục hạ tầng, nhưng đến nay chỉ mới xây xong phần móng của 6 căn biệt thự và hoàn thành phần thô của một căn biệt thự khác.

KDL nghỉ dưỡng Trần Thái Cam Ranh

Dự án thời điểm khởi công.

Dự án KDL nghỉ dưỡng Trần Thái Cam Ranh thời điểm khởi công.

KDL này do Công ty Cổ phần Trần Thái Cam Ranh làm chủ đầu tư có tổng vốn 710 tỷ đồng, trên diện tích 27,23ha. 

Tuy được cấp giấy chứng nhận đầu tư từ năm 2012, nhưng đến nay khu liên hợp du lịch sinh thái biển này mới chỉ triển khai thi công các hạng mục hạ tầng kỹ thuật, tường rào và các công trình phụ trợ thuộc khu A. 

Theo giấy phép xây dựng, dự án sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 4/2017, nhưng đến nay tiến độ thi công công trình này còn rất chậm. 

Dự án Alma

Trong danh sách các dự án "có vấn đề" tại Cam Ranh, có hai dự án 100% vốn nước ngoài là The Mana của Công ty TNHH Bờ Biển Vàng và Khu nghỉ dưỡng Alma của Công ty TNHH Vịnh Thiên Đường đang bị cơ quan có thẩm quyền đánh giá là "chậm tiến độ nghiêm trọng".

Được chào bán trên thị trường từ nhiều năm nay với những kỳ nghỉ hấp dẫn, nhưng hiện nay, dự án mới chỉ có 2 khối nhà được triển khai dang dở.

Ngoài vấn đề tiến độ thi công, hiện chủ đầu tư của Dự án này cũng đang vướng phải những khúc mắc với khách hàng về cam kết lợi nhuận, những điều khoản trong hợp đồng. 

Gần đây nhất, khi xảy ra vấn đề với khách hàng, Công ty TNHH Vịnh Thiên Đường còn "đe dọa", yêu cầu Luật sư Trương Anh Tú  không được bảo vệ quyền lợi của những khách hàng đã ký hợp đồng "Sở hữu kỳ nghỉ" tại dự án Alma.

Nhật Bình - reatimes.vn

Các tin khác:
Mẹ nuôi treo tay bé 5 tuổi lên xà nhà: 'Nhận nuôi con là việc thiện'
Cột tay con nuôi, treo lơ lửng trên xà nhà: Người mẹ nói gì?
Vụ nước I-on Life có cặn dơ: Công ty Hoàng Minh phủi bỏ trách nhiệm
Luật sư Trương Anh Tú (Văn phòng Luật sư Trương Anh Tú, Hà Nội) lại cho rằng cần thiết phải có sự “cách li” người mẹ đã sát hại con khỏi xã hội để “chữa bệnh bắt buộc”.
Nhà báo tác nghiệp, khi nào được coi là thi hành công vụ?

Gửi bình luận: