"Bay là thích ngay", nhưng lỡ không bay được thì sao?

08/04/2017 08:44:49 / Đăng bởi VPLS Trương Anh Tú / (0) Bình luận

Đi máy bay giúp hành khách tiết kiệm nhiều thời gian, nhưng bị chậm chuyến, hủy chuyến thì không dễ chịu chút nào, nhất là vào mùa cao điểm. Trong trường hợp này, hành khách cần lưu ý những gì?

Hàng không Việt Nam đang chứng kiến một tốc độ tăng trưởng nhanh chóng khi nhu cầu đi lại bằng máy bay ngày càng gia tăng.

Theo Cục hàng không Việt Nam, 6 tháng năm đầu 2017 đã có hơn 30 triệu hành khách đi máy bay, tăng gần 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng lại chưa theo kịp, dẫn đến quá tải cả trong lẫn ngoài sân bay, chưa kể đến những lý do bất khả kháng, và điều tất yếu sẽ đến: chậm chuyến, hủy chuyến, nhất là trong mùa cao điểm.

Vậy nếu bạn là hàng khách, gặp những vấn đề đó, làm thế nào để “bay là thích ngay” được?

Tuổi Trẻ Online sẽ cùng các chuyên gia trả lời các thắc mắc trong buổi Giao lưu - Tọa đàm trực tuyến với chủ đề: "Bay mùa cao điểm, hành khách lưu ý những gì?", bắt đầu từ 8h30 sáng 4-8.

Các khách mời trong buổi Giao lưu - Tọa đàm cũng giúp giải đáp, cung cấp thông tin liên quan đến các dịch vụ, thủ tục hàng không, các hướng giải quyết khi hành khách gặp sự cố an ninh, mất hành lý... khi tham gia chuyến bay. 

Khách mời tham gia gồm:

Ông Bùi Minh Đăng - Phó phòng Vận tải hàng không, Cục hàng không Việt Nam

Ông Nguyễn Minh Tuấn - Phó giám đốc Cảng vụ hàng không miền Nam

Bà Nguyễn Thị Thúy Bình - Phó tổng giám đốc hãng hàng không Vietjet Air

Ông Trương Anh Tú - Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội

Bạn đọc có thể đặt câu hỏi với các khách mời ngay từ bây giờ (vui lòng gõ tiếng Việt có dấu) để được hướng dẫn thông tin nhằm bảo vệ quyền lợi của mình.

Báo tuoitre.vn

Gửi bình luận: