Bị "réo tên" liên quan đường dây bán dâm 15.000 USD: Luật sư HH Thùy Tiên nói gì?

09/12/2022 17:00:58 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

Luật sư bảo vệ cho Hoa hậu Thùy Tiên cho biết, đã đã đề nghị Sở TT&TT TP.HCM xử phạt hành chính 2 chủ tài khoản Facebook thông tin thất thiệt.

Chiều 10/9, trao đổi với Tri Thức Trực Tuyến, luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo (Công ty Luật TNHH Trương Anh Tú - TAT Law Firm, người bảo vệ quyền lợi cho hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên) cho biết đã gửi công văn đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xác minh, xử lý hành vi vi phạm hành chính của 2 chủ tài khoản Facebook có hành vi đăng tải thông tin thất thiệt gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự và hình ảnh của hoa hậu Thùy Tiên.

Theo đó, 2 chủ tài khoản Facebook mà Nguyễn Thúc Thùy Tiên đề cập đến là Đặng Thùy Trang và Donald Nguyễn. Theo hoa hậu Thùy Tiên, 2 chủ tài khoản này đã có hành vi đăng hình ảnh, sử dụng hình ảnh của cô trái phép trên mạng xã hội, đồng thời có nhiều lời lẽ, từ ngữ ám chỉ, vu khống Thùy Tiên liên quan vụ môi giới mại dâm của Lê Hoàng Long mà Bộ Công an đang điều tra.

"Sự việc có tính chất nghiêm trọng xâm phạm đến danh dự, uy tín, nhân phẩm và gây tổn hại đến hình ảnh của cá nhân tôi", Hoa hậu Thùy Tiên nêu trong đơn.

bi reo ten lien quan duong day ban dam 15 000 usd luat su hh thuy tien noi gi dspl 1

Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Ngoài ra, Luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo cũng cho biết Thùy Tiên đã có văn bản gửi Cục Cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) đề nghị được trả lời và thông tin cụ thể bằng văn bản về việc hoa hậu Thùy Tiên có liên quan đến vụ án Lê Hoàng Long môi giới mại dâm hay không.

Trước đó, ngày 7/9, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Lê Hoàng Long (31 tuổi, quê Hải Phòng, cư trú tại TP.HCM) về tội Môi giới mại dâm.

Căn cứ lời khai của Long và những người liên quan, nhà chức trách xác định trung tuần tháng 8, Long giới thiệu 2 chân dài khá nổi tiếng trong giới showbiz Việt để bán dâm cho 2 đại gia. Hai người đẹp có tên là T.H và T.T, từng tham gia các cuộc thi hoa hậu.

Sau khi thỏa thuận tiền mua dâm là 15.000 USD mỗi người, Long điều 2 cô gái trên đến khách sạn cao cấp ở quận 1 để mây mưa với khách, thì bị cảnh sát phát giác.

Sau vụ việc, trên mạng xã hội, nhiều tài khoản đồn đoán về danh tính của T.T và T.H được báo chí viết tắt. Nhiều hoa hậu, người đẹp có tên trùng chữ cái đầu bị "réo", trong đó có Thùy Tiên (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 - Miss Grand) và Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 Nông Thúy Hằng.

Chiều 9/9, trả lời trên Tuổi Trẻ Online, đại diện Cục Cảnh sát hình sự khẳng định hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên và Nông Thúy Hằng không liên quan đến hai cái tên viết tắt trên và đường dây bán dâm này.

"Đây chỉ là tên viết tắt của những cô gái bị bắt quả tang trong đường dây bán dâm. Những người đồn đoán, đưa tin sai sự thật, vu khống người khác sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật", vị đại diện Cục Cảnh sát hình sự nhấn mạnh.

Báo Đời sống pháp luật

(- PV Thủy Tiên)

https://www.doisongphapluat.com/bi-reo-ten-lien-quan-duong-day-ban-dam-15-000-usd-luat-su-hh-thuy-tien-noi-gi-a550651.html?fbclid=IwAR3q2S7obnxYPooymh2Xm-35NHnT0JyEL58LhIDwMmZl-Rss8iGYfhOaLc0

Gửi bình luận: