CHUYỆN NGHỀ: Cứu thành công “đương sự khỏi nhảy lầu”

09/22/2022 09:34:09 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

 

🔥Với sự vào cuộc kịp thời của luật sư Trương Anh Tú và các đồng nghiệp, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã hủy 2 bản án sơ, phúc thẩm vụ “đương sự định nhảy lầu”.

🍀Trong suốt chặng đường hơn 1 thập kỷ kể từ ngày hoạt động miệt mài trong lĩnh vực pháp luật, luật sư Trương Anh Tú - Chủ tịch TAT Law firm tự hào chia sẻ: “Chúng tôi may mắn là luôn luôn có những vụ án mang tính cấp thiết của xã hội. Kể từ khi thành lập cho đến nay, không năm nào, không giai đoạn nào, các luật sư thuộc công ty TAT không giải quyết những vụ việc đình đám, là tâm điểm của dư luận xã hội. Có thể bản thân các vụ án có tình tiết hấp dẫn, hoặc nhờ sự tận tâm của luật sư đem lại cái kết có hậu”.

🌺Ví dụ như vụ án “vợ trộm tiền của chồng” được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm trước đây. Vụ án xét ở góc độ luật pháp thì nhỏ, nhưng xét ở góc độ đạo đức, chân lý, quan hệ gia đình thì có nhiều vấn đề cần suy ngẫm và đặc biệt kết quả vụ án khiến vụ án khiến nhiều người đi hết từ bất ngờ này tới bất ngờ khác.

🎯Năm 2017, TAT Law Firm nhận lời kêu cứu của ông Lê Văn Dư, đương sự trong vụ án “Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ” ở Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh. Sau khi nghe tòa phúc thẩm tuyên án, ông Dư định nhảy lầu nhưng được nhiều người ngăn cản kịp thời.

Theo nội dung vụ án, năm 1999, ông Phan Quý mua của ông Huỳnh Hữu Lợi mảnh đất 3.500m² là đất trồng cây hằng năm bằng giấy tay. Năm 2002, ông Quý "cắt" 500m² trong mảnh đất trên bán cho ông Khâu Văn Sĩ bằng giấy tay.

👉Đến năm 2005, ông Quý được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với toàn bộ diện tích 3.500m². Đến tháng 4/2009, ông Quý tiếp tục bán cho ông Lê Văn Dư và Lê Sỹ Thắng mỗi người 87m² trong cùng thửa đất trên cũng bằng giấy tay. Sau khi mua, ông Dư và ông Thắng cùng bán lại đất cho ông Sĩ (tổng cộng 674m²).

👉Đến năm 2015 thì ông Sĩ bán lại toàn bộ đất cho ông Dư. Ông Dư đã đưa gia đình về đây sinh sống ổn định, khai báo tạm trú, tạm vắng và được chính quyền địa phương cấp số nhà.

👉Khi đang sinh sống và làm ăn yên ổn trên mảnh đất này, bất ngờ đến tháng 6/2017, ông Quý khởi kiện các ông Dư, Thắng, Sĩ ra TAND quận Gò Vấp, yêu cầu tòa tuyên các hợp đồng chuyển nhượng đất trước đây giữa ông Quý với các ông Dư, Thắng, Sĩ vô hiệu.

🌺Xét xử sơ thẩm, TAND quận Gò Vấp đã tuyên hủy hợp đồng chuyển nhượng đất giữa ông Quý với ông Sĩ, công nhận 2 hợp đồng chuyển nhượng đất giữa ông Quý với ông Dư, ông Thắng. Không đồng ý, các bên kháng cáo, còn Viện trưởng VKSND quận Gò Vấp kháng nghị bản án sơ thẩm.

🍀Xử phúc thẩm, TAND TP.HCM đã tuyên không công nhận việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa ông Quý với các ông Dư, Sĩ, Thắng; không công nhận việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa ông Sĩ, Thắng với ông Dư. Đồng thời, không công nhận quyền sử dụng đất của ông Lê Văn Dư đối với 674m².

Tòa buộc các bị đơn trả 674m² đất cho nguyên đơn và nhận lại số tiền đã trả cho nguyên đơn trước đây kèm số tiền lãi với lãi suất 9%/năm.

🎯Không đồng tình với phán quyết của 2 cấp tòa, 1 đương sự trong vụ án đã lao ra lan can định nhảy lầu tự tử nhưng được nhiều người ngăn cản.

💐Với sự vào cuộc kịp thời của luật sư Trương Anh Tú và các luật sư đồng nghiệp, vụ án đã được TAND Cấp cao tại TP.HCM rút lên xem xét và ra quyết định kháng nghị theo hướng hủy bản án sơ thẩm của TAND quận Gò Vấp và bản án phúc thẩm của TAND TP.HCM để giải quyết lại, bởi các bản án này có nhiều vi phạm về tố tụng lẫn nội dung.

🍀Chiều 24/7, Ủy ban thẩm phán TAND Cấp cao tại TP.HCM đã xét xử giám đốc thẩm, chấp nhận toàn bộ kháng nghị của Chánh án TAND Cấp cao tại TP.HCM, hủy 2 bản án sơ thẩm và phúc thẩm vụ “đương sự định nhảy lầu”. Niềm vui như vỡ òa, không chỉ đương sự bật khóc vui sướng mà các luật sư bảo vệ trong vụ án cũng không giấu được cảm xúc hạnh phúc khi đã mang công lý về cho thân chủ của mình.

_________________________

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: TAT LAW FIRM

🏠 Tại Hà Nội: Số 1 Phố Nam Đồng, Đống Đa.

TPHCM: Phòng 106, Tòa nhà Cityview, 12 Mạc Đĩnh Chi, Q.1.

🌐 Web: https://tatlawfirm.com/

☎️ Hotline tư vấn:

0848.009.668 (Hà Nội), 0888009668 (TP.HCM)

✉️Email: truonganhtulawfirm@gmail.com

Gửi bình luận: