Cột tay con nuôi, treo lơ lửng trên xà nhà: Người mẹ nói gì?

06/28/2017 14:39:00 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

11:30 SA - 28/06/2017

 Người mẹ nuôi cột tay con, treo lơ lửng trên xà nhà lên tiếng giải thích về hành vi tàn nhẫn khiến dư luận bức xúc những ngày qua.

Video: Cháu bé bị cột tay, treo lơ lửng trên xà nhà gây phẫn nộ

   

Những ngày qua, dư luận phẫn nộ trước vụ việc cháu bé bị cột tay, treo lơ lửng trên xà nhà. Điều đáng nói, người có hành vi tàn nhẫn này lại chính là mẹ nuôi cháu bé - bà Nguyễn Thị Phượng (xã Vân Xuân, Huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc).

Nguyên nhân vụ việc là do cháu Nguyễn Lê Ngọc Anh (5 tuổi, nạn nhân) lấy trộm hộp sữa trong tủ đồ của bà Phượng.

1_70759

Cháu bé bị cột tay, treo lơ lửng trên xà nhà chỉ vì lấy trộm hộp sữa của mẹ nuôi. (Ảnh chụp màn hình) 

Lý giải cho hành vi tàn nhẫn của mình bà Phượng cho biết, vì cháu Ngọc Anh quá bướng nên bà đã cho người quay clip để gửi bà nội cháu bé biết về việc bé gái ngang bướng và phải giáo dục cháu.

“Hành động treo tay cháu lên xà nhà là việc làm sai trái, phản cảm nhưng tôi chỉ nghĩ rằng mục đích nhằm giáo dục, dạy bảo cháu bé. Tôi nhận nuôi nó, là bởi vì thương nó và mong nó tốt hơn. Phải như thế nào tôi mới hành động như thế, nói về lý thì sai nhưng về tình thì không sai”, bà Phượng chia sẻ.

Được biết, bố mẹ cháu Ngọc Anh quê ở Phú Thọ mang tiền án, tiền sự, hiện đang phải ngồi tù. Vì không có ai chăm sóc, nên người thân cháu bé đã đồng ý cho bà Phượng lên nhận về làm con nuôi.

Tuy nhiên, do cháu bé từ nhỏ ít được giáo dục, lại hiếu động nên thường xuyên ăn cắp hàng hóa của bà Phượng đem bán cho khách hàng (bà Phượng kinh doanh quán tạp hóa, karaoke).

19496367_1388743131232843_1705339932_o

Bà Phượng - người mẹ cột tay, treo con nuôi trên xà nhà. (Ảnh: NN) 

Liên quan đến vụ việc trên, trả lời VTC News, PGS – TS Nguyễn An Chất - chuyên gia tâm lý cho rằng, trong vụ việc này cần xem xét một số vấn đề. Đầu tiên, cần làm rõ nguyên nhân nào dẫn đến bà mẹ này lại có hành vi nhẫn tâm như vậy. Thứ hai, việc nhận cháu bé về làm con nuôi của người phụ nữ nhằm mục đích gì, trong hoàn cảnh nào.

Theo vtc.vn

 

 
Các tin khác:
Vụ nước I-on Life có cặn dơ: Công ty Hoàng Minh phủi bỏ trách nhiệm
Luật sư Trương Anh Tú (Văn phòng Luật sư Trương Anh Tú, Hà Nội) lại cho rằng cần thiết phải có sự “cách li” người mẹ đã sát hại con khỏi xã hội để “chữa bệnh bắt buộc”.
Nhà báo tác nghiệp, khi nào được coi là thi hành công vụ?
Bị doanh nghiệp yêu cầu “im lặng”, luật sư Trương Anh Tú phẫn nộ
Luật sư nói gì sau khi bị ALMA gửi tối hậu thư "đe dọa"

Gửi bình luận: