Hà Nội: Chung cư Hancorp Plaza bị cắt thang máy giữa mùa giãn cách

08/24/2021 09:45:46 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

TTO - ‘Đang giữa những ngày thành phố thực hiện giãn cách xã hội thì ban quản lý đã tự ý cắt thang máy khiến cư dân vô cùng bức xúc. Chúng tôi đã có đơn phản ánh đến nhiều cơ quan chức năng nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi’.

Chiều 22-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, cư dân tòa nhà chung cư Hancorp Plaza (72 Trần Đăng Ninh, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết như vậy.

Trước đó ngày 30-6, ông Đào Đức Quân - trưởng ban quản lý tòa nhà chung cư Hancorp Plaza (thuộc Công ty TNHH quản lý bất động sản Việt Phát) - có văn bản gửi đến nhiều cơ quan chức năng cho biết, đã xin ý kiến ban quản trị và bắt buộc từ chối dịch vụ tới các căn hộ không hợp tác, chưa nộp phí.

Tuy nhiên, hàng chục cư dân tòa nhà cho rằng không có chuyện chủ các căn hộ không hợp tác, chây ỳ nộp phí mà là do ban quản lý đang thu phí bất hợp lý.

Trong đơn gửi đến báo Tuổi Trẻ, cư dân tòa nhà cho biết: "Theo hợp đồng ký kết với ban quản trị thì khoản phí 5.500 đồng/m2/tháng là chi phí cho 7 hạng mục, tuy nhiên Công ty Việt Phát chỉ mới làm 2 hạng mục là vệ sinh, trông sảnh mà thu số tiền của cả 7 hạng mục là rất bất hợp lý.

Ngoài ra thời điểm ban quản trị ký hợp đồng vận hành nói trên chỉ có 3/7 thành viên còn duy trì và có dấu hiệu vi phạm pháp luật vì chưa thông qua hội nghị nhà chung cư".

Hà Nội: Chung cư Hancorp Plaza bị cắt thang máy giữa mùa giãn cách - Ảnh 2.

Người già, trẻ nhỏ phải đi thang bộ - Ảnh: Q.THẾ

Chị Lê Thị Huệ (căn hộ D1001) phản ánh: "Không chỉ gia đình tôi mà hàng chục gia đình khác đã bị cắt thang máy, mỗi khi muốn xuống dưới mua đồ thiết yếu đều phải đi thang bộ tối om…".

Ông Nguyễn Quang Nam (căn hộ T1501) bức xúc: "Cả đất nước đang chung tay phòng chống dịch bệnh COVID vậy mà lại cắt thang máy của cư dân. Chúng tôi rất bức xúc vì nhiều gia đình mua nhu yếu phẩm phải huy động cả người thân xuống để khuân vác lên rất cực".

"Cư dân đang phản ánh thu phí bất hợp lý mà ban quản lý yêu cầu phải nộp phí mới mở thang là cưỡng bức, không đúng pháp luật…" - ông Xuân Anh (căn hộ T2507) bức xúc.

Tối 22-8, phóng viên Tuổi Trẻ Online liên hệ với ông Đào Đức Quân - trưởng ban quản lý - để làm rõ thông tin, tuy nhiên ông Quân cho biết không trao đổi qua điện thoại. 

Khi phóng viên đặt câu hỏi: "Thành phố Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội, trao đổi trực tiếp với ông qua đâu?" thì ông Quân tắt máy.

Phóng viên liên hệ với ông Nguyễn Việt Tiến - trưởng ban quản trị - để làm rõ thông tin cư dân phản ánh nhưng ông Tiến cũng chưa trả lời rồi tắt máy. 

Cùng ngày, lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy, UBND phường Dịch Vọng cho biết sẽ cho kiểm tra thông tin.

Hà Nội: Chung cư Hancorp Plaza bị cắt thang máy giữa mùa giãn cách - Ảnh 3.

Chung cư Hancorp Plaza - Ảnh: Q.THẾ

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, luật sư Trương Anh Tú (Đoàn luật sư TP Hà Nội) bày tỏ: "Mọi mâu thuẫn, quyền lợi phải được giải quyết tại các cuộc họp, hội nghị nhà chung cư. Ban quản lý không được đơn phương, tự ý cắt thang máy trong lúc cư dân đang phản ánh.

Đặc biệt là thời điểm dịch bệnh rất phức tạp, cả nước đang căng mình dập dịch COVID, ở đây không chỉ là vấn đề pháp lý mà còn là đạo đức kinh doanh, vận hành của doanh nghiệp…".

Tuổi trẻ online (- PV Quang Thế)

http://tuoitre.vn/ha-noi-chung-cu-hancorp-plaza-bi-cat-thang-may-giua-mua-gian-cach-20210822195611288.htm?fbclid=IwAR17df7cYkKuVlKt3n387sq27qnXVfAPTbzvPh7EB4T_HJI9F1OjI6yTWT8

Gửi bình luận: