Luật sư: Cắt điện nước nhà nghệ sĩ Chu Hùng là đúng luật nhưng chưa hợp lý

07/20/2017 08:45:00 / Đăng bởi VPLS Trương Anh Tú / (0) Bình luận

Theo ý kiến của luật sư Trương Anh Tú, UBND phường Ngô Thì Nhậm đang làm đúng với các quy định của pháp luật nhưng chưa hợp tình hợp lý.

Mới đây, sự việc nghệ sĩ Chu Hùng tức Thế "chột" trong phim "Người phán xử" lên mạng xã hội cầu cứu về việc nhà bị cắt điện nước đã làm nhiều người quan tâm. Theo đó, ông Hùng chia sẻ rằng gia đình ông đã bị cắt điện, nước từ năm 2014 sau khi sửa chữa căn nhà tại số 3B, Phùng Khắc Khoan phường Ngô Thì Nhậm, TP Hà Nội.

Phóng viên Dân Việt đã trao đổi với luật sư Trương Anh Tú - Văn phòng luật sư Trương Anh Tú (Hà Nội) về trường hợp này, luật sư Trương Anh Tú cho biết:

"Việc cơ quan nhà nước, ở đây là UBND phường Ngô Thì Nhậm đã quyết định yêu cầu đơn vị cung cấp điện, nước ngừng cung cấp cho gia đình nhà ông Chu Hùng là hoàn toàn đúng với pháp luật. Bởi mặc dù gia đình ông Hùng sinh sống tại căn nhà 3B, thế nhưng trên giấy tờ, đây vẫn là công trình xây dựng trái phép. Theo như ông Hùng nói là được "cấp phép bằng miệng", còn chưa có giấy phép thì UBND phường hoàn toàn có đủ thẩm quyền để có hành động cắt điện, nước như trên".

 luat su: cat dien nuoc nha nghe si chu hung la dung luat nhung chua hop ly hinh anh 1

Ông Hùng bức xúc vì bị cắt điện, nước trong 3 năm vừa qua.

Như vậy, theo quan điểm của luật sư thì việc UBND phường Ngô Thì Nhậm yêu cầu các bên liên quan ngừng cung cấp điện, nước cho gia đình ông Hùng là đúng với pháp luật.

Tuy nhiên, luật sư Trương Anh Tú cũng giải thích thêm: "Trong quy định xử phạt trật tự xây dựng đô thị có qui định về việc được cắt điện nước với các công trình chưa có giấy phép. Mặc dù bản thân tôi cũng thấy không hợp lý vì ở trên là hợp đồng mua bán dân sự giữa bên sử dụng là hộ gia đình và bên cung cấp dịch vụ. Bởi căn nhà của ông Hùng, trong trường hợp này mặc dù gia đình đang sinh hoạt, nhưng không có qui cách nào để phân định rạch ròi giữa điện nước sinh hoạt và điện nước phục vụ xây dựng. Chính vì vậy, cơ quan nhà nước có thể làm đúng quy định, nhưng cách cưỡng chế lại chưa hợp tình". Theo ông Tú thì UBND Phường, tổ dân phố và các bên liên quan nên ngồi lại để cùng nhau tháo gỡ. 

Trả lời báo VietNamNet, bà Nguyễn Minh Hương - Chủ tịch UBND phường Ngô Thì Nhậm - cho biết việc cắt điện và nước của gia đình ông Chu Ngọc Hùng tại số nhà 3B phố Phùng Khắc Khoan là đúng. Cũng theo VietNamNet, phía điện lực Hà Nội cũng thông tin cách đây khoảng 3 năm, ngày 14.5.2014, điện lực quận Hai Bà Trưng nhận được công văn của UBND phường Ngô Thì Nhậm về việc ngừng cung cấp điện cho nhà ông Chu Ngọc Hùng tại số nhà trên. Sau đó, công ty điện lực cũng đã có công văn trả lời đến gia đình rằng sẽ cấp điện lại khi có công văn của phường sở tại.

 luat su: cat dien nuoc nha nghe si chu hung la dung luat nhung chua hop ly hinh anh 2

Được biết, vào ngày 15.7 giám đốc xí nghiệp kinh doanh nước sạch đã yêu cầu cắt bỏ đầu máy nước trái phép mà nghệ sĩ Chu Hùng lắp đặt tại nhà riêng.

Trong khi đó, thông tin với phóng viên Vietnamnet, vợ ông Chu Hùng là nghệ sĩ Kim Thu ngậm ngùi: "Chuyện gia đình bị cắt điện nước nhiều năm là có". Tuy nhiên, theo nghệ sĩ Kim Thu, chồng bà đem vấn đề này lên mạng xã hội nói là quá ầm ĩ.

“Nhà tôi có 4 công tơ điện, sau khi tôi làm việc với cả bên điện thì họ đã trả lại điện cho gia đình rồi. Nhưng khi họ trả lại điện thì bản thân chú (nghệ sĩ Hùng - PV) lại cắt điện ở phòng tôi (ly thân đã hai năm). Trước đó, không có điện thì dùng quạt nan để quạt”, nghệ sĩ Kim Thu nói.

Theo danviet.vn

Gửi bình luận: