Luật sư của Vy Oanh thông tin về việc tố cáo các cá nhân liên quan vụ bà Nguyễn Phương Hằng

04/01/2022 10:47:24 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

Theo nữ luật sư, trong đơn tố giác tội phạm của ca sĩ Vy Oanh đối với bà Nguyễn Phương Hằng có đề cập đến những người hùa theo, dùng lời lẽ vu khống, xúc phạm nữ ca sĩ như YouTuber, Tiến sĩ Đặng Anh Quân.

Sáng 29/3, trao đổi với Dân Việt, luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo - người bảo vệ quyền lợi cho bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh) cho biết, trong quá trình làm đơn tố giác tội phạm, đề nghị khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Phương Hằng, phía ca sĩ Vy Oanh có đề cập đến những hành vi vu khống, làm nhục nữ ca sĩ của các cá nhân là khách mời, YouTuber như luật sư Nguyễn Đình Kim, và tiến sĩ Đặng Anh Quân, YouTube Lang Thang Đường Phố.

Luật sư của ca sỹ Vy Oanh thông tin về việc kiện các cá nhân liên quan vụ bà Nguyễn Phương Hằng - Ảnh 1.

Ca sĩ Vy Oanh vui mừng khi cơ quan CSĐT Công an TP.HCM có thông báo giải quyết nguồn tin tội phạm đối với bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: FBNV

Luật sư Thảo cho biết, từ thời điểm cơ quan CSĐT Công an TP.HCM nhận tin báo tố giác tội phạm đã mời ca sĩ Vy Oanh lên làm việc, lấy lời khai để củng cố hồ sơ, chứng cứ. Xuyên suốt quá trình này, Vy Oanh có đề cập đến những người có hành vi "hùa" theo bà Nguyễn Phương Hằng, chế giễu, moi móc, suy đoán vô căn cứ về đời tư của nữ ca sĩ.

"Theo thông tin của chúng tôi thì cơ quan CSĐT Công an TP.HCM sẽ xử lý chung với vụ bà Nguyễn Phương Hằng. Nếu có đủ cơ sở, cơ quan công an sẽ chuyển các cá nhân này thành tội đồng phạm" - luật sư Thảo cho biết.

Trước đó, trong đơn tố cáo của ca sĩ Vy Oanh, kênh YouTube có tên gọi Lang Thang Đường Phố với 316.000 người đăng ký theo dõi đã đăng rất nhiều video, đặt tiêu đề nói xấu, nội dung bôi nhọ, xúc phạm danh dự của nữ ca sĩ. 

Các video do kênh này phát thường xuyên lan truyền những thông tin không đúng sự thật, phát ngôn xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của Vy Oanh.

Luật sư của ca sỹ Vy Oanh thông tin về việc kiện các cá nhân liên quan vụ bà Nguyễn Phương Hằng - Ảnh 2.

Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân trên sóng livestream cùng bà Nguyễn Phương Hằng (ngoài cùng bên phải). Ảnh cắt từ clip

Cụ thể, từ ngày 2/7 đến 19/7/2021, kênh YouTube Lang Thang Đường Phố đã đăng liên tục 19 video với nhiều nội dung tiêu cực, không đúng sự thật, xúc phạm đến danh dự, uy tín của nữ ca sĩ. Những video này nhận được rất nhiều lượt chia sẻ, bình luận công kích, làm nhục cô.

Ngoài kênh YouTube Lang Thang Đường Phố, phía ca sĩ Vy Oanh các cũng đề cập đến những người thường xuyên được bà Nguyễn Phương Hằng mời tham gia trong các buổi livestream như luật sư Nguyễn Đình Kim, Tiến sĩ Đặng Anh Quân.

Đây là những cá nhân đã cùng bà Hằng nói về hợp đồng "đẻ thuê", qua đó công khai chế giễu, moi móc, suy đoán vô căn cứ về ca sĩ Vy Oanh. 

Trong buổi livestream, cả 3 người (bà Hằng, ông Kim, ông Quân) “kẻ tung, người hứng” một cách say mê với hình ảnh cười cợt, giọng điệu chế giễu, hạ nhục ca sĩ Vy Oanh bằng thái độ hả hê, khiếm nhã.

Trước đó, ngày 25/10/2021, ca sĩ Vy Oanh làm đơn tố giác tội phạm, tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng lợi dụng mạng xã hội nhiều lần tổ chức livestream để thực hiện hành vi vu khống, làm nhục và lợi dụng các quyền tự do xâm phạm lợi ích nữ ca sĩ.

Quá trình xử lý, xác minh, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết đơn tố giác của ca sĩ Vy Oanh do hết thời hạn. Đồng thời, vụ việc sẽ tiếp tục xác minh, nếu có cơ sở sẽ phục hồi giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố theo quy định của bộ Luật Tố tụng hình sự.

Sau khi phục hồi điều tra, chiều 24/3, Viện KSND TP.HCM đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với bà Nguyễn Phương Hằng.

Báo Dân Việt

(- PV Mỹ Quỳnh)

https://danviet.vn/luat-su-cua-vy-oanh-thong-tin-ve-viec-to-cao-cac-ca-nhan-lien-quan-vu-ba-nguyen-phuong-hang-20220329101143429.htm?fbclid=IwAR2CdVCC7C2skYilrgF3gYis3NKxS1A_tO7c-ko8l6tOAjAmyndj22rtz5c

 

 

 

 

Gửi bình luận: