LƯU Ý KHI ĐẦU TƯ NHÀ ĐẤT THỜI COVID

12/06/2021 10:23:37 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

☘Dịch bệnh Covid 19 kéo dài nhưng giá bất động sản vẫn không ngừng tăng cao liên tục trong thời gian qua.

🌱Điều này xuất phát từ việc lãi suất tiết kiệm ở Ngân hàng xuống thấp, thị trường tài chính và các kênh đầu tư khác đều mang lại những rủi ro nhất định. Bên cạnh đó là thông tin về việc tăng giá đất ở các địa phương nên các nhà đầu tư có xu hướng mua đất để đầu tư sinh lợi có tính chất lâu dài.

🌺Do đó, lợi dụng tâm lý nôn nóng của người dân mua đất đặc biệt là những nhà đầu tư nhỏ lẻ không có kinh nghiệm trong thị trường bất động sản, các cò đất đã liên kết tung giá hơn nhiều lần so với giá trị thật của lô đất gây thiệt hại về kinh tế không nhỏ cho người dân.

🌲Lời khuyên cho nhà đầu tư:

👉Người mua cần tự trang bị những thông tin về quy hoạch, tiềm năng khai thác của khu vực đất dự định mua.

👉Tham khảo thông tin quy hoạch hoặc giá cả khu vực mình muốn mua từ đơn vị quản lý Nhà nước. Có thể so sánh với các đơn vị môi giới đất có uy tín.

👉Bình tĩnh, cảnh giác với những thông tin đồn thổi, tìm hiểu và xem xét kỹ pháp lý của dự án trước khi quyết định đầu tư.

👉Tìm hiểu và nâng cao kiến thức pháp luật về pháp luật đất đai, pháp luật về đầu tư, pháp luật về kinh doanh bất động sản để an toàn hơn trong các giao dịch.

👉Tham vấn các chuyên gia bất động sản, chuyên gia pháp lý như luật sư, đơn vị luật có uy tín để có những lời khuyên pháp lý và thực hiện giao dịch theo đúng qui định pháp luật.

👉 Cần minh bạch các giao dịch nếu thông qua các sàn giao dịch phải lựa chọn đúng nơi và cẩn trọng khi xuống tiền đặt cọc từ 5-10% giá trị tài sản. Có thể ấn định thời gian hoàn cọc trong thời gian nhất định từ 7-10 ngày nếu không muốn giao dịch nhà đất để tránh rủi ro khi chưa có đầy đủ thông tin nhà đất và người mua muốn thay đổi quyết định của mình.

__________________________

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: TAT LAW FIRM

🏠 Tại Hà Nội: Số 1 Phố Nam Đồng, Đống Đa.

TPHCM: Phòng 106, Tòa nhà Cityview, 12 Mạc Đĩnh Chi, Q.1.

🌐 Web: https://tatlawfirm.com/

☎️ Hotline tư vấn:

0848.009.668 (Hà Nội), 0888009668 (TP.HCM)

✉️Email: truonganhtulawfirm@gmail.com