Tin mới vụ thầy giáo ở Đồng Tháp để lộ clip nóng: Xử lý thế nào?

11/04/2021 10:16:02 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

Một thầy giáo của Trường THPT Cao Lãnh (Đồng Tháp) đã làm lộ những hình ảnh nhạy cảm trong lúc dạy học trực tuyến cho học sinh lớp 11.

Sau khi sự việc xảy ra, thầy giáo này còn nhắn tin vào nhóm, hăm dọa học sinh khiến phụ huynh bức xúc. (Ảnh: Tuổi Trẻ TP HCM).

 

Sau khi sự việc xảy ra, thầy giáo này còn nhắn tin vào nhóm, hăm dọa học sinh khiến phụ huynh bức xúc. (Ảnh: Tuổi Trẻ TP HCM).

Liên quan đến vụ việc thầy giáo ở Đồng Tháp để lộ clip nhạy cảm khi dạy học trực tuyến cho học sinh, gây xôn xao.

Thầy giáo trong vụ việc là ông C.T.H (giáo viên Anh văn lớp 11 Trường THPT TP Cao Lãnh).

Trả lời báo chí, lãnh đạo TP Cao Lãnh cho biết: Clip này có phần nhạy cảm, ghi lại cảnh tắm của các công nhân nữ, nên công an và ngành thông tin truyền thông đang vào cuộc xử lý xem nguồn từ đâu, do ai phát tán. Cá nhân nào tiếp tay phát tán hoặc trực tiếp sẽ bị xử lý nghiêm.

Báo Tuổi Trẻ TP HCM dẫn trao đổi từ ông Đoàn Tấn Bửu - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - cho biết: Đã yêu cầu ngành giáo dục cho giáo viên kiểm điểm, phê bình nghiêm khắc, rút kinh nghiệm, tránh tình trạng giáo viên đưa ra clip nhạy cảm.

Theo ông Bửu, giáo viên dạy bộ môn tiếng Anh của Trường THPT TP Cao Lãnh, đã có thái độ như hăm dọa học sinh trong nhóm sau khi bị lộ clip nhạy cảm. Ông đã yêu cầu giáo viên này phải gặp nhóm học sinh học trực tuyến đã thấy clip để xin lỗi, và xin lỗi cả phụ huynh.

Trước đó, lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Đồng Tháp đã báo cáo sự việc bước đầu sau khi có phản ánh từ phụ huynh học sinh lớp 11A5 Trường THPT TP Cao Lãnh, trong đó có việc chia sẻ đoạn video clip có hình ảnh các công nhân nữ tắm tại khu nhà tắm chung.

Theo báo cáo của sở này, video clip trên phản ánh khó khăn trong sinh hoạt "3 tại chỗ" của nữ công nhân của công ty, xí nghiệp trong tình hình dịch COVID-19, trong đó có cảnh các công nhân nữ tắm tại khu nhà tắm chung, rất bất tiện.

Tuy nhiên, chưa xác minh được đoạn clip trên xuất phát từ đâu. Qua sự việc trên, Trường THPT TP Cao Lãnh đã chấn chỉnh, rút kinh nghiệm các cá nhân có liên quan.

"Sở Giáo dục và đào tạo sẽ tiếp tục phối hợp với Công an tỉnh để xác minh và xử lý nghiêm", báo cáo nêu.

Dưới góc độ pháp lý, luật sư Mai Thảo - Phó giám đốc TAT Law firm cho biết: “Căn cứ Điều 32 Bộ luật Dân sự 2015, người có hành vi tự ý chụp ảnh, quay và sử dụng hình ảnh mà không có sự đồng ý của người khác nếu xâm phạm đến nhân phẩm, danh dự của người đó thì được coi là hành vi vi phạm pháp luật.

Theo luật sư, nếu cá nhân bị lộ hình ảnh, thông tin ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm, hoặc thiệt hại khác thì có thể yêu cầu người vi phạm chấm dứt hành vi vi phạm, xin lỗi, cải chính công khai, yêu cầu bồi thường hoặc khởi kiện lên Tòa án theo quy định pháp luật để yêu cầu bồi thường”.

Ngoài ra, luật sư Mai Thảo cũng nhận định: “Người chịu trách nhiệm bồi thường trong trường hợp danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác bị xâm phạm phải bồi thường thiệt hại theo quy định tại Khoản 1 Điều 592 Bộ luật Dân sự 2015 và một khoản tiền bù đắp tổn thất về tinh thần mà người đó gánh chịu.

Tuy nhiên, trong trường hợp này các học sinh sau khi nhận được tin nhắn của thầy gửi nhầm mà các em lại phát tán ra không gian mạng cũng là vi phạm bí mật đời tư về hình ảnh, về đạo đức học trò cũng không đúng, các em cũng cần rút kinh nghiệm về việc này”.

Nguồn Sức Khỏe Cộng Đồng

https://tintucvietnam.vn/tin-moi-vu-thay-giao-o-dong-thap-de-lo-clip-nong-xu-ly-the-nao-d271749.html

Gửi bình luận: