TRÀO LƯU BỎ PHỐ VỀ RỪNG MUA FARMSTAY VÀ CÁI KẾT?

09/17/2021 15:02:09 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

🔥🔥Thời gian gần đây, hiện tượng kêu gọi, hùn vốn mua đất để về rừng,, hùn tiền lập làng Farmstay …diễn ra rất nhiều. Liệu đây là một mô hình bất động sản hợp thời, hay chỉ là “bánh vẽ” được bày ra để các “ông trùm bất động sản trục lợi.

🍀🍀 Trao đổi với các báo Dân Việt, Luật sư Trương Anh Tú – Chủ tịch TAT Law Firm chia sẻ:

Farmstay từ mô hình nông trại truyền thống đã phát triển thêm chức năng du lịch để tăng giá trị mang lại cho nông nghiệp. Đây được xem là một sự phát triển đầy sáng tạo và hợp thời đại của các chủ đầu tư, giúp thu hút khách du lịch, tạo ra hiệu quả kinh tế cho hình thức nông nghiệp tự nhiên, khai thác tốt hơn tiềm năng, giá trị đất nông nghiệp và phát triển kinh tế.

🌺Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhận thấy sức hút của farmstay, các chủ đầu tư đã bắt đầu hoạt động "thương mại hóa", "bất động sản hoá" đua nhau phát triển "dự án bất động sản farmstay" thông qua việc lập dự án nông trại, sau đó phân lô, bán nền, chia nhỏ để kinh doanh bất động sản dưới hình thức hợp tác đầu tư và farmstay cũng biến tướng từ đây.

🎯🎯Rủi ro khi mua farmstay:

👉Farmstay không được pháp luật cho phép chuyển nhượng dưới hình thức phân lô, bán nền như cơ sốt trên thị trường. Mặt khác, pháp luật đất đai chỉ cho phép tách thửa đối với đất ở và không cho phép tách thửa đối với các loại đất khác. Do đó, nếu mua phải khoảnh đất tại farmstay thì không thể tách thửa để làm sổ đỏ.

👉Đất hình thành nên farmstay thực chất là đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp… được giao cho doanh nghiệp trong thời hạn nhất định. Do đó, farmstay sẽ không được cấp sổ đỏ để xây nhà và lưu trú. Nếu được cấp sổ đỏ thì cũng chỉ có sổ đỏ chung cho toàn bộ khu đất farmstay. Người mua sẽ không có sổ đỏ riêng đối với phần mình mua, thay vào đó chỉ có hợp đồng hoặc cam kết thời hạn làm sổ đỏ từ bên bán – điều không chắc chắn.

👉Tính pháp lý của dự án farmstay còn lỏng lẻo.

Toàn bộ rủi ro đẩy hết về phía người mua vì thứ khách hàng nhận được không phải là hợp đồng mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất như họ nghĩ, mà là “Hơp đồng dịch vụ nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp và cung cấp dịch vụ canh tác khu vườn”, hoặc “Hợp đồng góp vốn đầu tư”…………..

👉Nếu bạn muốn đầu tư hoặc muốn tham gia cần suy nghĩ hết sức kỹ lưỡng và thật tỉnh táo, đồng thời cần thiết có sự tham vấn, tư vấn từ Luật sư để hạn chế tối đa rủi ro khi tham gia giao dịch.

__________________________

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: TAT LAW FIRM

🏠 Tại Hà Nội: Số 1 Phố Nam Đồng, Đống Đa.

TPHCM: Phòng 106, Tòa nhà Cityview, 12 Mạc Đĩnh Chi, Q.1.

🌐 Web: https://tatlawfirm.com/

☎️ Hotline tư vấn:

0848.009.668 (Hà Nội), 0888009668 (TP.HCM)

✉️Email: truonganhtulawfirm@gmail.com