Vụ Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên bị kiện: Luật sư nói gì?

10/26/2022 09:30:06 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

Thứ 3, 25/10/2022 | 09:30

Phía luật sư của Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã chính thức phản hồi về vụ việc cô bị bà Đặng Thùy Trang gửi đơn kiện lên Tòa án Nhân dân quận Gò Vấp (TP. HCM).

Sáng ngày 24/10, bà Đặng Thùy Trang, một trong hai chủ tài khoản Facebook bị Hoa hậu Thùy Tiên tố "xúc phạm danh dự" trong thời gian qua, đã đăng tải trên trang cá nhân và thông báo đã gửi đơn kiện Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên lên Tòa án Nhân dân quận Gò Vấp (TP. HCM).

Theo bà Đặng Thùy Trang, năm 2017, Thùy Tiên đề nghị vay 1,5 tỷ đồng để làm chi phí tham gia Hoa khôi Nam Bộ. Khi đó, cô viết giấy vay tiền, cam kết sau khi thắng giải sẽ dùng cát-xê trả và để bà Đặng Thùy Trang làm quản lý, hưởng phần trăm khi nhận show. Tuy nhiên sau khi thắng giải, Thùy Tiên không hợp tác cũng không trả nợ.

Đến tháng 4/2019, Thùy Tiên hẹn bà ra một quán cà phê ở quận Bình Thạnh (TP. HCM) để trả tiền, với điều kiện đưa ra bản gốc giấy vay nợ. Tại đây, Thùy Tiên đã xé giấy vay nợ.

Sau đó, Hoa hậu Thùy Tiên tố cáo bà Trang ra Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. HCM. Bà Trang nói qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác minh "không đủ cơ sở xác định có dấu hiệu tội phạm".

vu hoa hau nguyen thuc thuy tien bi khong phia luat su len tieng

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên. Ảnh: MGV 2022.

Sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, phía luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo - đại diện pháp lý của Hoa hậu Thùy Tiên đã có phản hồi chính thức.

Theo luật sư Phương Thảo, việc bà Đặng Thùy Trang gửi đơn khởi kiện Hoa hậu Thùy Tiên yêu cầu giải quyết "tranh chấp hợp đồng vay". Việc khởi kiện tranh chấp hợp đồng dân sự là điều hoàn toàn bình thường trong quan hệ dân sinh. Điều này cũng thể hiện sự văn minh, thượng tôn pháp luật thay vì có những hành động đe dọa, nói xấu, xuyên tạc nhằm mục đích đòi tiền, báo Giao Thông đưa tin. 

"Tuy nhiên, điều đáng nói trong sự việc lần này bà Trang khởi kiện về “tranh chấp hợp đồng vay” nhưng lại cố tình đánh lạc hướng dư luận là khởi kiện Thùy Tiên về hành vi vu khống, cho rằng Thùy Tiên bịa đặt vu khống bà Trang.

Việc thông tin sai lệch về nội dung kiện là nhằm mục đích gì chưa rõ, nhưng điều này sẽ gây hiểu nhầm cho Thùy Tiên. Hơn nữa, theo các tài liệu bà Trang đưa ra thì không có tài liệu gì thể hiện Tiên vay nợ của Trang và thực tế Tiên chưa từng nhận bất kỳ khoản tiền nào từ Trang. Do đó, việc khởi kiện của bà Trang đối với Tiên là không có cơ sở", luật sư Thảo phân tích.

Theo luật sư Phương Thảo, Hoa hậu Thuỳ Tiên đã đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông xử phạt bà Đặng Thuỳ Trang về hành sử dụng trái phép hình ảnh cá nhân và xúc phạm danh dự, nhân phẩm. Người đẹp cũng đã khởi kiện bà Trang trên Toà án Nhân dân quận Gò Vấp, TP. HCM về cùng hành vi trên và tòa án đang trong quá trình giải quyết.

Về phía Hoa hậu Thùy Tiên, cô đang đồng hành với cuộc thi Miss Grand International – Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2022 tại Jakarta, Indonesia. Nàng hậu tất bật chuẩn bị cho đêm chung kết 25/10.

Báo Đời sống pháp luật

(- PV Bích Thảo)

https://www.doisongphapluat.com/vu-hoa-hau-nguyen-thuc-thuy-tien-bi-kien-luat-su-noi-gi-a555253.html

 

 

Gửi bình luận: