Vụ ném 'bom bia' khủng bố: Tòa vừa trả hồ sơ, đương sự liên tục bị tấn công

12/08/2020 08:38:00 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

TTO - Ngay sau khi tòa trả hồ sơ, gia đình người bị truy tố trong vụ 'vướng lao lý vì bắt giữ kẻ ném 'bom bia' khủng bố nhà mình' tiếp tục bị tấn công gây thương tích, bị ném bể cửa kính nhà, công ty...

Vụ ném bom bia khủng bố: Tòa vừa trả hồ sơ, đương sự liên tục bị tấn công - Ảnh 1.

 

Nhiều cửa kính nhà anh Phương bị ném vỡ - Ảnh: Đ.C.

Công an xã Long Đức, TP Trà Vinh cho biết đã tiếp nhận tin báo tố giác của anh Liêu Văn Phương về việc bị nhóm thanh niên 'khủng bố', gây thương tích.

Anh Liêu Văn Phương (29 tuổi, ngụ Trà Vinh) là bị can bị Viện KSND tỉnh Trà Vinh truy tố về tội cố ý gây thương tích và bắt giữ người trái pháp luật trong vụ án 'vướng lao lý vì bắt giữ kẻ ném 'bom bia' khủng bố nhà mình' mà báo Tuổi Trẻ từng phản ánh.

Nội dung vụ việc xuất phát từ việc nhóm Nguyễn Trường Giang đòi chia 10% lợi nhuận từ tiệm game bắn cá của anh Huỳnh Minh Tâm (dượng rể của anh Liêu Văn Phương) bất thành. Giang và nhóm của Giang đã chặn đánh và nhiều lần ném 'bom bia' vào nhà của anh Tâm.

Khi anh Tâm và người nhà rượt đuổi và bắt giữ được một người trong nhóm này thì bị cơ quan chức năng khởi tố về nhiều tội danh như giết người, bắt giữ người trái pháp luật, cố ý gây thương tích. Anh Tâm và người nhà đồng loạt kêu oan.

Vụ ném bom bia khủng bố: Tòa vừa trả hồ sơ, đương sự liên tục bị tấn công - Ảnh 2.

Nhóm thanh niên tới ném đá vào công ty nơi anh Liêu Văn Phương làm bảo vệ - Ảnh: Đ.C.

Ngày 11-11, TAND tỉnh Trà Vinh xét xử sơ thẩm và quyết định trả hồ sơ cho Viện KSND tỉnh Trà Vinh yêu cầu dựng lại hiện trường vụ đụng xe mà sau đó anh Tâm bị quy buộc tội giết người và làm rõ tin tố giác của anh Tâm tố giác Nguyễn Trường Giang gây thương tích mà Công an phường Long Đức tiếp nhận, chuyển cho Công an TP Trà Vinh.

Ngày 4-12 vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã dựng lại hiện trường. Anh Tâm, anh Phương cùng các bị can khác cũng được triệu tập để tham gia dựng lại hiện trường.

 
Vụ ném bom bia khủng bố: Tòa vừa trả hồ sơ, đương sự liên tục bị tấn công - Ảnh 3.

Nhiều gạch đá và kính vỡ dưới đất - Ảnh: Đ.C.

Anh Phương cho biết đến 17h hôm sau, khi anh cùng vợ đang đi đám cưới tại ấp Vĩnh Bảo, xã Hòa Thuận, tỉnh Trà Vinh thì có một nhóm người cầm hung khí xông vào, ném chai bia vào vai anh Phương khiến anh bị thương. Sau đó, lực lượng chức năng đã đến hiện trường và đưa anh Phương về trụ sở lấy lời khai.

Tuy nhiên đến 22h cùng ngày, khi anh Phương về tới trụ sở Công ty Môi trường Trà Vinh (xã Long Đức, TP Trà Vinh), nơi anh làm bảo vệ, để ngủ thì một nhóm người đến trước cổng công ty la hét, chọi đá vào bên trong làm bể cửa kính và hư hỏng nhiều tài sản.

Vụ ném bom bia khủng bố: Tòa vừa trả hồ sơ, đương sự liên tục bị tấn công - Ảnh 4.

Anh Phương bị thương ở vai - Ảnh: Đ.C.

Không dừng lại, đến 16h ngày 6-12, một nhóm thanh niên tiếp tục đến nhà chị Danh Cẩm Hồng (dì vợ của anh Phương) gây rối, đe dọa tính mạng của anh Phương và gia đình.

Cùng ngày, anh Phương đã gửi đơn kêu cứu đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh và Viện KSND tỉnh Trà Vinh. Trong đơn này, anh Phương cho rằng anh bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú. Tuy nhiên, hiện nay anh và gia đình bị đánh và đe dọa đến tính mạng nên đã xin các cơ quan chức năng được thay đổi nơi cư trú và điều trị thương tích tại TP.HCM.

Báo Tuổi trẻ (PV Tuyết Mai).

* Link bài viết: https://tuoitre.vn/vu-nem-bom-bia-khung-bo-toa-vua-tra-ho-so-duong-su-lien-tuc-bi-tan-cong-20201207174737155.htm

 

Gửi bình luận: