Vụ nước I-on Life có cặn dơ: Công ty Hoàng Minh phủi bỏ trách nhiệm

06/28/2017 14:42:00 / Đăng bởi Trương Anh Tú / (0) Bình luận

8:50 SA - 19/06/2017

Người tiêu dùng phát hiện chai nước nhãn hiệu i-on Life của công ty cổ phần nước Hoàng Minh đóng đầy cặn dơ màu đen nên không dám uống vì sợ có hóa chất độc hại.

Tuy nhiên, thay vì gửi lời xin lỗi tới người tiêu dùng, công ty Hoàng Minh lại “đá trái bóng” trách nhiệm về phía chính những người đã và đang sử dụng sản phẩm của công ty.

Người tiêu dùng hoang mang...

Vừa qua, báo Người Đưa Tin tiếp nhận phản ánh của anh Trần Bình Lợi (SN 1983, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) về việc bản thân phát hiện một chai nước chứa đầy cặn dơ. Cụ thể, chai nước mà anh Lợi phản ánh mang nhãn hiệu i-on Life, phía trên ghi do công ty cổ phần nước Hoàng Minh (công ty Hoàng Minh, số 64 Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM) sản xuất.

Qua phản ánh, anh Lợi cho biết: “Ngày 8/3/2016, trong quá trình sử dụng sản phẩm nước uống đóng chai mang nhãn hiệu i-on Life (loại 450ml) của công ty cổ phần nước Hoàng Minh, tôi đã phát hiện ra một sản phẩm bị lỗi mặc dù sản phẩm còn nguyên vẹn, không có dấu hiệu bị hở nắp, biến dạng hay cố ý giả tạo lỗi”.

 

 

Chai nước mang nhãn i-on Life có cặn mà anh Lợi phản ánh.

Qua quan sát bằng mắt thường, anh Lợi thấy rằng, sản phẩm nước đóng chai mang nhãn hiệu i-on Life đề cập trên có nhiều chất kết tủa nâu đen lắng đọng. Do bản thân từng sử dụng nhiều sản phẩm của công ty Hoàng Minh nhưng chưa từng gặp trường hợp nào như vậy, nên anh Lợi quyết định giữ lại chai nước, đồng thời liên hệ với công ty Hoàng Minh.

“Để có sự xem xét và xác nhận chắc chắn từ phía nhà sản xuất về việc sản phẩm nước đóng chai có chất kết tủa này có phải là sản phẩm của công ty Hoàng Minh, ngày 24/3/2016, tôi đã liên hệ công ty Hoàng Minh đề xuất cuộc họp”, anh Lợi cho biết.

Tuy nhiên, theo anh Lợi, phải gần 1 tuần sau khi liên hệ, đến ngày 31/3/2016, đại diện phía công ty Hoàng Minh mới xác nhận sản phẩm nước uống đóng chai i-on Life mà anh Lợi cung cấp là sản phẩm của công ty Hoàng Minh sản xuất.

“Ngoài ra, phía công ty cũng xác nhận sản phẩm trên còn nguyên vẹn, chưa cạy mở, có chất bẩn xuất phát từ nguyên nhân lỗi kỹ thuật của phía đơn vị sản xuất. Họ chỉ nói vậy chứ cũng không hề tỏ thái độ nhận lỗi gì cả. Hơn 1 năm trôi qua rồi, họ vẫn im lặng”, anh Lợi cho biết.

Cũng theo anh Lợi, hiện anh đã khởi kiện công ty Hoàng Minh ra tòa án để yêu cầu được bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình. Bởi bức xúc trước thái độ của phía công ty Hoàng Minh, anh Lợi ủy quyền cho văn phòng luật sư Trương Anh Tú bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình.

Theo quan sát trực tiếp của PV, chai nước anh Lợi cung cấp mang nhãn hiệu i-on Life, nắp đóng kín, chưa có dấu hiệu cạy mở và bên trong chứa nhiều vật thể lạ màu nâu đen, trên cổ chai có ghi số biểu thị ngày sản xuất là 9/01/2016 và hạn sử dụng đến ngày 9/01/2018.

Nhà sản xuất “đá bóng” trách nhiệm

Tương tự chai nước trên, phía PV cũng nhận được chai nước mang nhãn hiệu i-on Life của công ty Hoàng Minh do bạn đọc cung cấp. Theo quan sát bằng mắt thường, PV nhận thấy chai nước trên có dung tích 1,25 lít, bên trong có nhiều cặn dơ màu nâu, đen. Đồng thời, nắp chai nước chưa bị mở, trên cổ chai có ghi số biểu thị ngày sản xuất 11/6/2015 và hạn sử dụng đến ngày 11/6/2017.

Chai nước mang nhãn i-on Life loại 1,25 lít cũng có cặn dơ.

Để có thêm thông tin đa chiều, khách quan về vụ việc, PV đã liên hệ làm việc với công ty Hoàng Minh. Tìm tới địa chỉ của công ty ghi trên chai nước, nhân viên quản lý ở đây cho biết, lãnh đạo bận việc và yêu cầu PV đặt lịch hẹn sau.

Ngày 31/5, công ty Hoàng Minh đã mời một số phóng viên tham quan nhà máy nước của công ty tại huyện Đức Hòa, Long An. Trong buổi tham quan nhà máy, công ty Hoàng Minh đã cử nhiều nhân viên, lãnh đạo dẫn PV đi để thuyết trình về dây truyền sản xuất “hiện đại và tiên tiến nhất của Nhật Bản”.

“Chúng tôi tiên phong trong công nghệ, sản xuất mặt hàng nước uốngchất lượng cao... sản phẩm Hoàng Minh đưa ra là loại nước uống đóng chai thế hệ mới điện giải Ion Alkaline với nhãn hiệu i-on Life”, một nhân viên giới thiệu cho biết.

Theo quan sát của PV, bên trong nhà máy nước của công ty Hoàng Minh có nhiều công nhân đang làm việc. Dây truyền này được cho là khép kín và vô trùng. Tuy nhiên, khi PV đề cập đến việc vì sao nói là vô trùng lại có nhân viên mang giày, dép vào, nhân viên công ty Hoàng Minh không trả lời được.

Ngay sau đó không lâu, công ty Hoàng Minh với một số lãnh đạo, nhân viên kỹ thuật có buổi làm việc với PV bên trong phòng họp. Tại đây, bà Nguyễn Thị Hồng Anh, Trưởng phòng Marketting là người diễn thuyết nói về dây truyền sản xuất của mình hiện đại và tiên tiến bậc nhất Việt Nam. Đồng thời, phía công ty cũng phân tích nước của công ty mình tốt cho sức khỏe và tiến hành một số thử nghiệm.

Tuy nhiên, khi PV đưa chai nước chứa đầy cặn dơ mang nhãn hiệu i-on Life loại 1,25 lít thì không khí bên trong phòng họp trùng xuống. Sau hồi kiểm tra sơ bộ, đại diện công ty Hoàng Minh cho biết “việc này sẽ có đơn vị kết luận”.

Chưa dùng lại ở đó, bà Hồng Anh còn phân tích rằng chai nước nhìn giống chứ chưa chắc nước trong chai đã là của Hoàng Minh sản xuất, đồng thời đá trái bóng trách nhiệm về phía người tiêu dùng. “Dây chuyền hiện đại thế này chắc chắn không thể có lỗi được. Chắc là do quá trình vận chuyển và người tiêu dùng bảo quản không tốt mới dẫn tới tình trạng này”, bà Hồng Anh cho biết.

Đỡ lời bà Hồng Anh, vị luật sư bảo vệ quyền lợi cho công ty Hoàng Minh lên tiếng bênh vực bằng cách phân tích rằng có thể do quá trình sử dụng người tiêu dùng hoặc người bán hàng để hàng ra ngoài nắng.

Bên trong nhà máy sản xuất nước I-on Life của công ty Hoàng Minh.

Khi PV đặt câu hỏi khi sản xuất chai nước trên công ty Hoàng Minh có tính được nhiệt độ cụ thể để nước không bị đóng cặn hay không?. Cán bộ kỹ thuật của công ty không trả lời cụ thể nhiệt độ, chỉ cho rằng cần bảo quản ở nhiệt độ phòng. Tiếp đó, PV hỏi quá trình vận chuyển nước bằng gì và có đảm bảo nhiệt độ phòng không?. Đại diện công ty cho biết nước được vận chuyển đến các đơn vị phân phối bằng container và việc di chuyển ngoài nắng chỉ kéo dài vài giờ đồng hồ.

Như vậy, với việc vận chuyển thực tế cho thấy, nhiều lần nước được vận chuyển đi ngoài nắng mưa và đều có khả năng ảnh hưởng đến chai nước. Điều này công ty Hoàng Minh cũng không tính được mà cho rằng chỉ có trách nhiệm đưa đến tay nhà phân phối. Sự việc hai chai nước i-on Life đóng cặn dơ của công ty Hoàng Minh vẫn là ẩn số chưa lời giải đáp cụ thể.

Trách nhiệm của công ty Hoàng Minh tới đâu?

PV đã làm việc với đại diện công ty cổ phần nước Hoàng Minh tại nhà máy về chai nước i-on Life 1,25 lít đóng cặn dơ. Sau khi kiểm tra chai nước PV cung cấp, đại diện công ty thoái thác trả lời, giải quyết vấn đề. Cụ thể, PV đề nghị lập biên bản để công ty tiến hành thu chai nước kiểm tra thành phần nhưng phía đại diện công ty không có ý định lập biên bản, cũng không có động thái nào khác ngoài việc đưa lại chai nước cho PV.

Nhóm PV- Nguwoiduatin.vn

Các tin khác:
Luật sư Trương Anh Tú (Văn phòng Luật sư Trương Anh Tú, Hà Nội) lại cho rằng cần thiết phải có sự “cách li” người mẹ đã sát hại con khỏi xã hội để “chữa bệnh bắt buộc”.
Nhà báo tác nghiệp, khi nào được coi là thi hành công vụ?
Bị doanh nghiệp yêu cầu “im lặng”, luật sư Trương Anh Tú phẫn nộ
Luật sư nói gì sau khi bị ALMA gửi tối hậu thư "đe dọa"
Dự án Alma: Luật sư bị đe dọa khi bảo vệ quyền lợi cho khách hàng

Gửi bình luận: